Khoa Khoa học cơ bản

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Nhà A6 trường Đại học Giao thông vận tải, Số 3, Phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3.7664079

ĐẢNG ỦY KHOA:

Bí thư Đảng ủy: PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa

Phó Bí thư Đảng ủy: TS. Mai Nam Phong

Đảng ủy viên: Th.S Bùi Vĩnh Phúc,  Th.S Nguyễn Thị Hồng Tuyến,  TS. Nguyễn Huy Hoàng

 

BAN CHỦ NHIỆM KHOA :
Trưởng khoa : TS. Nguyễn Thị Mai
 Phó trưởng khoa : TS. Mai Nam Phong
                                  

CÁC ĐOÀN THỂ

Chủ tịch công đoàn Khoa: TS. Nguyễn Thị Mai

Bí thư Chi đoàn Giảng viên: Th.S Hoàng Thị Xuân

 

          Khoa Khoa học Cơ bản được thành lập tháng 9 /1969, hiện tại gồm 08 Bộ môn: Toán Giải tích, Toán Đại số và Xác suất thống kê, Vật lý, Hoá học, Nga – Pháp, Anh văn, Cơ lý thuyết, Hình học hoạ hình – Vẽ kỹ thuật . 

          Số giáo viên khoảng 110 người với 105 Giảng viên (57 nữ) trong đó có 10 Nhà giáo ưu tú, 3PGS, 17 TS, 32 ThS, 45 Đảng viên.
Khoa đảm nhận giảng dạy các môn Đại cương cho các khoá sinh viên chính quy, không chính quy, học viên sau đại học trong toàn trường.
       Khoa thực hiện công tác Quản lý sinh viên năm thứ nhất chính quy và tại chức (khoảng 5.000SV). Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên thi Olimpic các môn đại cương.
Về nghiên cứu khoa học: trong 5 năm (2000 – 2005), Giảng viên trong Khoa đã hoàn thành 55 đề tài cấp Trường, 12 đề tài cấp Bộ, Thành phố, 02 đề tài cấp Nhà nước. Các hướng nghiên cứu chính là: Nghiên cứu cơ bản và triển khai ứng dụng khoa học cơ bản vào kỹ thuật của các ngành: Toán, Vật lý, Cơ học, Hoá học; Khoa học giáo dục: Nghiên cứu chương trình và triển khai phuơng pháp giảng dạy đại học và sau đại học.
        Do có những thành tích xuất sắc Khoa được tặng thường Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, các tỉnh và ngành GTVT. Công đoàn Khoa được tặng nhiều Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội, Liên chi đoàn, Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng của Đoàn cấp trên. Hai thầy giáo được nhận Huân chương Lao động hạng ba, nhiều thầy cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng.