Khoa Khoa học cơ bản

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Địa chỉ liên lạc: P705 - 706, Nhà A6 trường Đại học Giao thông vận tải, Số 3, Phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3.7664079

Lãnh đạo Khoa và các Bộ môn chúc mừng năm mới Mậu Tuất - 2018

ĐẢNG ỦY KHOA:

Bí thư Đảng ủy: TS. Mai Nam Phong

Đảng ủy viên: TS. Nguyễn Thị Mai, Th.S Bùi Vĩnh Phúc,  Th.S Nguyễn Thị Hồng Tuyến,  TS. Nguyễn Huy Hoàng

BAN CHỦ NHIỆM KHOA :
Trưởng khoa : TS. Nguyễn Thị Mai
 Phó trưởng khoa : TS. Mai Nam Phong

CÁC ĐOÀN THỂ

Chủ tịch công đoàn Khoa: TS. Phí Thị Vân Anh

Bí thư Chi đoàn Giảng viên: Th.S Hoàng Thị Xuân

Khoa Khoa học Cơ bản được thành lập tháng 9 /1969, hiện tại gồm 08 Bộ môn: Toán Giải tích, Toán Đại số và Xác suất thống kê, Vật lý, Hoá học, Nga – Pháp, Anh văn, Cơ lý thuyết, Hình học hoạ hình – Vẽ kỹ thuật .

Khoa có 110 giảng viên, trong đó có 10 Nhà giáo ưu tú, 6PGS, 21 TS, 32 ThS. Đảng bộ Khoa gồm 06 chi bộ: Toán - Cơ, Vật lý, Anh văn, Hình họa Vẽ kỹ thuật, Hóa học, Nga - Pháp - Văn phòng khoa, có 54 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
          Khoa đảm nhận giảng dạy các môn Đại cương cho các khoá sinh viên chính quy; tham gia giảng dạy một số môn cho hệ đào tạo Thạc sĩ; giảng dạy các hệ liên thông, bằng hai, vừa làm
vừa học. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, các giảng viên của Khoa còn tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên thi Olimpic sinh viên toàn quốc các môn:  Giải tích, Đại số, Vật lý, Hóa học, Cơ lý thuyết, Tiếng Anh.

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Khoa mở chuyên ngành đào tạo Toán - Tin ứng dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
         Về nghiên cứu khoa học, các giảng viên trong Khoa đã công bố hàng trăm bài báo trên các tạp chí có uy tín trên thế giới; từ năm 2010 đến nay, trung bình hàng năm khoa có khoảng 15 - 20 bài báo thuộc danh mục
ISI (SCI, SCIE), Scopus; hoàn thành hàng trăm đề tài cấp Trường, 12 đề tài cấp Bộ, Thành phố, 02 đề tài cấp Nhà nước. Các hướng nghiên cứu chính là: Nghiên cứu cơ bản và triển khai ứng dụng khoa học cơ bản vào kỹ thuật của các ngành: Toán, Vật lý, Cơ học, Hoá học; Khoa học giáo dục: Nghiên cứu chương trình và triển khai phuơng pháp giảng dạy đại học và sau đại học.
        Do có những thành tích xuất sắc Khoa được tặng thường Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, các tỉnh và ngành GTVT. Công đoàn Khoa được tặng nhiều Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội, Liên chi đoàn, Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng của Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội. Hai thầy giáo được nhận Huân chương Lao động hạng ba, nhiều thầy cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng.