Nhằm mục đích tạo cơ hội để học sinh, sinh viên và thanh niên Thủ đô thể hiện sự hiểu biết, chia sẻ kiến thức văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên và góp phần định hướng thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên Hà Nội. Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội đã tổ chức Hội thi Tôi yêu Hà Nội năm 2015 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố hòa bình”.

Hưởng ứng cuộc thi, Đoàn thanh niên- Hội sinh viên trường  đã thành lập đội tuyển, chuẩn bị các nội dung dự thi theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Hội thi diễn ra từ 17/10/2015 đến 08/11/2015, gồm các phần thi:  “Khoảnh khắc Hà Nội”,   “Giai điệu Hà Nội”: Triển lãm “Góc phố Hà Thành”.  Sau nhiều ngày tranh tài của các đội thi đến từ đông đảo các trường Đại học, Cao đẳng, THPT của Thủ đô Hà Nội, Ban tổ chức chọn ra 05 đội thi tham gia Đêm chung kết: Trường ĐH Giao Thông Vận tải, trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội, trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội, trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT Hoàng Cầu.  Đội thi của Đại học Giao thông vận tải đã vượt qua vòng loại với số điểm cao nhất.

Đêm chung kết được diễn ra vào tối 08/11/2015  tại Nhà văn hóa học sinh- sinh viên Hà Nội, các đội thi phải trải qua 03 phần thi: “Hiểu biết”,  “Phản ứng nhanh”,  “Hiến kế”.  Sau gần 3 tiếng tranh tài, đội thi của trường  Giao thông Vận tải đã xuất sắc giành Giải Nhất, giải Nhì thuộc về trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội, giải Ba: trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội, trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT Hoàng Cầu.  Thành tích của đội thi là món quà ý nghĩa của đoàn viên, sinh viên chào mừng 70 năm ngày truyền thống  Nhà trường.

Một số hình ảnh từ Hội thi