Đây là giao lưu sinh viên lần thứ 9 giữa hai trường kể từ năm 2009. Năm nay, Trường ĐH Maizuru cử đoàn gồm 43 sinh viên và 3 giảng viên phụ trách đoàn đến giao lưu văn hóa với sinh viên Trường ĐH GTVT. Được sự chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình giao lưu, sinh viên Khoa Cơ khí Trường ĐH GTVT đã thể hiện xuất sắc những tiết mục văn nghệ, khiêu vũ nghệ thuật, tạo nên bầu không khí giao lưu sôi nổi, hào hứng, tươi trẻ đầy chất sinh viên, đã thể hiện khả năng tiếng Anh rất trôi chảy, tự tin, lưu loát. Đó là điều đáng mừng đối với sinh viên Khoa Cơ khí nói riêng và sinh viên Trường ĐH GTVT nói chung.

Kết thúc chương trình giao lưu văn hóa. Sinh viên hai trường đã có một trận giao hữu bóng đá, thể hiện màn thay nhau rượt đuổi quyết liệt để kết thúc với tỉ số hòa 5-5. Mệt nhoài nhưng hai bên rất vui vẻ, hào hứng cùng dự bữa cơm sinh viên Việt Nam. Các bạn cởi mở chia sẻ với chúng tôi “Cám ơn hai trường đã cho chúng em cơ hội tuyệt vời để được giao lưu, trao đổi về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam và Nhật Bản, được chơi vui cùng nhau như sinh viên dưới một mái trường”. Hẹn gặp lại “See you again” mà còn lưu luyến mãi xe chưa chịu chuyển bánh.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Sinh viên hai trường và đại biểu tham dự buổi giao lưu

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường ĐH Maizuru

Tiết mục văn nghệ và khiêu vũ nghệ thuật của sinh viên Trường ĐH GTVT