Thông báo số: 690 /TB-ĐHGTVT                                                      Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2017

Bổ sung thông tin tuyển sinh Cao học

ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt năm 2017

Kính gửi:        -  CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ TRONG NGÀNH GIAO THÔNG

- TRƯỜNG ĐẠI HỌC

- CÁN BỘ KỸ THUẬT, GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN

Trường Đại học Giao thông Vận tải đã có thông báo số 394/TB-ĐHGTVT ngày 12/7/2017 về việc tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2017, trong đó có ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt, nay Nhà trường xin cung cấp thêm thông tin cơ bản về chương trình để quý cơ quan chọn cử cán bộ tham gia dự tuyển Khoá 2 thuộc chương trình hợp tác quốc tế đào tạo thạc sỹ ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt năm 2017 như sau:

I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật hệ thống đường sắt được chuyển giao từ trường Đại học Tổng hợp kỹ thuật Dresden (TUD) CHLB Đức, là chương trình hợp tác quốc tế trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa trường Đại học Giao thông vận tải (UTC) và trường đại học TUD và được hỗ trợ của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Tham gia khóa học, các học viên sẽ được tiếp cận và nắm bắt kiến thức nền tảng lâu đời cũng như các tri thức mới, hiện đại của của đường sắt Đức và đường sắt châu Âu. Học viên tham gia Chương trình, ngoài việc được trang bị kiến thức chung có thể chọn một trong các chuyên sâu như: Thiết kế và xây dựng đường sắt; Thông tin tín hiệu và kỹ thuật điều khiển đường sắt; Đánh giá an toàn đường sắt; Điều hành vận tải đường sắt; Điều hành vận tải đường sắt đô thị.

- Giảng viên giảng dạy cho chương trình là các giáo sư của Trường ĐH THKT Dresden và Trường Đại học Giao thông Vận tải.

- Học viên được tạo cơ hội thực tập tốt nghiệp tại Đức, Áo, Thụy Sĩ và một số nước châu Âu.

- Bằng tốt nghiệp thạc sĩ do Trường Đại học Giao thông Vận tải cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo của Trường Đại học THKT Dresden.

(Thông tin chi tiết về chương trình được gửi kèm thông báo này, tải về từ tệp đính kèm).

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Hình thức đào tạo:               Không tập trung, theo học chế tín chỉ

2. Thời gian đào tạo:                2,0 năm

3Ngành đào tạo:                     Kỹ thuật hệ thống đường sắt

4Chỉ tiêu tuyển sinh: 30 học viên

5Đối tượng và điều kiện dự thi:

Là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đáp ứng các điều kiện sau:

a. Về văn bằng: Thỏa mãn điều kiện:

- Đã tốt nghiệp đại học một trong các ngành:

+ Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (các hướng chuyên sâu: Đường sắt, Cầu đường sắt, Đường sắt đô thị);

+ Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa (các hướng chuyên sâu: Hệ thống điều khiển giao thông, Tín hiệu giao thông, Tín hiệu đường sắt, Thông tin - Tín hiệu, Tự động hóa, Điều khiển tự động, Tự động hóa và điều khiển);

+ Vận tải và Kinh tế (các hướng chuyên sâu: Điều khiển các quá trình vận tải, Khai thác và quản lý đường sắt đô thị, Quy hoạch và quản lý GTVT đô thị, Vận tải đường sắt, Vận tải kinh tế đường bộ và thành phố, Vận tải kinh tế đường sắt, Vận tải ô tô, Vận tải đa phương thức);

+ Kỹ thuật cơ khí (các hướng chuyên sâu: Đầu máy, Đầu máy - Toa xe, Tàu điện - Metro).

- Đã học bổ sung kiến thức, thi đạt học phần cơ sở ngành: Cơ sở hệ thống đường sắt.

b. Các điều kiện khác xin xem Thông báo số 394/TB-ĐHGTVT kèm theo.

6. Hồ sơ đăng ký dự thi: theo hướng dẫn tại Thông báo số 394/TB-ĐHGTVT.

7. Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển

a. Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 10/11/2017.

b. Thời gian đăng ký và học bổ sung kiến thức:

+ Đăng ký học bổ sung kiến thức: từ ngày 23/10/2017 đến ngày 31/10/2017. Khi làm thủ tục thí sinh mang theo bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học và giấy chứng nhận kết quả học tập (bảng điểm);

+ Thời gian học bổ sung kiến thức: Từ ngày 02/11/2017 đến ngày 10/11/2017.

c. Thời gian thi tuyển: Dự kiến thi tuyển vào các ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2017, công bố điểm thi vào đầu tháng 12/2017.

8. Các môn thi tuyển và dạng thức đề thi

- Môn thi tuyển: Toán cao cấp, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Đức);

- Dạng thức đề thi: Tự luận;

Các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ thực hiện theo quy định.

9. Thời gian khai giảng khóa học: Dự kiến tháng 01/2018.

10. Địa chỉ liên hệ: Mọi thủ tục thí sinh liên hệ

Tại Hà Nội: PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Phòng 208, nhà A9, Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Số 3 phố Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.37606352.

Website: http://www.utc.edu.vn>Thông tin tuyển sinh>Tuyển sinh Sau đại học

Phân hiệu tại TP.HCM: PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

450 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38962819; Fax: 028.38964736.

Website: http://tuyensinh.utc2.edu.vn>Thông báo tuyển sinh>Sau đại học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin liên hệ Ban điều hành dự án:

TS. Nguyễn Thị Hoài An, ĐT: 0983010802 / ThS. Ngô Thuỳ Linh, ĐT: 0904259688.

Nơi nhận:

- Như kính gửi

BGH

- Các Khoa, Bộ môn liên quan                                                                                                                                                                                                                                                        (Đã ký, đóng dấu)

- Lưu HCTH, KTĐBCLĐT.

PGS. TS. NGUYỄN NGỌC LONG