Trong khuôn khổ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Giao thông Vận tải và Trường Đại học Công nghệ quốc gia Maizuru, Nhật Bản, hoạt động trao đổi giảng viên và giao lưu sinh viên đã được hai bên tích cực triển khai từ năm 2009. Năm nay, ngày 12/11/2014 là lần thứ sáu giao lưu sinh viên được tổ chức thành công với sự tham gia của gần 50 sinh viên của mỗi trường. Về phía Trường ĐH Maizuru có 41 sinh viên và 2 giảng viên tham gia buổi giao lưu cùng với hơn 50 sinh viên và giảng viên Trường Đại học Giao thông Vận tải thuộc Khoa Điện-Điện tử và Trung tâm Đào tạo quốc tế. Các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ của hai bên được chuẩn bị chu đáo, mang đậm tính văn hóa của mỗi nước. Các em còn có thời gian trao đổi thông tin, kinh nghiệm học tập, giao lưu bóng đá và cùng nhau thưởng thức bữa cơm sinh viên Việt Nam.

Đây là một hoạt động giao lưu thường niên, tăng cường sự kết nối quan hệ giữa sinh viên hai trường, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

VTS-Phòng Đối Ngoại

Giới thiệu về Trường, đất nước, con người Việt Nam

Các tiết mục giao lưu văn nghệ của hai bên:

Sinh viên Trường ĐH GTVT

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học MAIZURU

Sinh viên Trường ĐH MAIZURU

Sing viên Trường Đại học GTVT

Giao lưu bóng đá:

Hai đội đang thi đấu bóng đá

Cả hai bên đều thắng mặc dù tỉ số khá chênh lệch