Trước tình hình mưa lũ kéo dài diễn ra cuối tháng 7 vừa qua đã gây thiệt hại về người và của cho tỉnh Quảng Ninh ước tính hàng ngàn tỷ đồng, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống sinh hoạt của nhân dân nhiều nơi trong tỉnh và tình hình sản xuất của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù bận trăm công ngàn việc với công tác tuyển sinh đại học nhưng ngành giáo dục đã không quên thăm hỏi, chia sẻ, động viên lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ninh vượt qua khó khăn thử thách gian nan này. Ngày 26/8/2015 đoàn đại biểu ngành giáo dục do Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phạm Vũ Luận dẫn đầu cùng nhiều đại diện các trường đại học đã có chuyến thăm, làm việc, động viên, chia sẻ những mất mát lớn lao mà tỉnh Quảng Ninh phải hứng chịu trong những ngày qua.

Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phạm Vũ Luận và các thành viên đoàn công tác trong buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải Trần Đắc Sử đã thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường chia sẻ với nhân dân tỉnh Quảng Ninh những mất mát lớn lao vừa qua, khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và tỉnh Quảng Ninh ngày càng được củng cố và phát triển nhiều hơn nữa, Nhà trường sẽ tăng cường tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo cán bộ, đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giúp tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới. Nhân dịp này, Trường Đại học GTVT tặng nhân dân tỉnh Quảng Ninh món quà 200 triệu đồng góp phần khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ vừa qua.

Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT Trần Đắc Sử trong buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện năm trường đại học khác như: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Thương Mại, Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Viện đại học mở Hà Nội. Nhiều trường đại học khác không có điều kiện tham gia trong đoàn công tác nhưng tất cả đều hướng về tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ và mong muốn nhân dân tỉnh Quảng Ninh sớm ổn định cuộc sống, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng khôi phục những mất mát, hư hỏng để chào đón học sinh trước thềm năm học mới.

Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

VTS-Phòng Đối Ngoại