Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn Quốc là hoạt động thường niên của Hội vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo và thúc đẩy phong trào học tập Vật lý ở các Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 đã được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân-Thành phố Đà Nẵng, từ  ngày 20/04 đến ngày 24/04 năm 2016 dưới sự chủ trì của Bộ GD&ĐT và Hội Vật lý Việt Nam. Kỳ thi năm nay đã thu hút một số lượng rất lớn các đoàn tham dự: 50 trường Đại học với 350 thí sinh đến từ mọi miền đất nước. Đoàn Đại học Giao thông Vận tải lần đầu tiên tham dự giải bao gồm 7 sinh viên trong đó có 2 sinh viên dự bị. Với đội ngũ toàn đội là SV năm thứ nhất, với sự quyết tâm, phấn đấu học tập không ngừng của cả Thày và Trò, kết quả đoàn đã mang về giải nhì toàn đoàn07 giải cá nhân, cụ thể như sau: 03 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Để đạt được kết quả này, ngoài sự nỗ lực đào tạo của Thày, học tập của Trò còn có sự động viên khích lệ kịp thời của Ban Giám hiệu, Phòng công tác chính trị sinh viên, Đoàn thanh niên và một số đơn vị chức năng khác trong Trường. Đội tuyển xin gửi lời cảm ơn tới tất cả sự tài trợ, cổ vũ và khích lệ đó.

Các thành viên đội tuyển Olympic Vật lý Trường ĐHGTVT

Thông tin về đội tuyển và giải

1. Phụ trách đội tuyển:

Trưởng đoàn: TS. Trần Văn Quảng, Giảng viên bộ môn Vật lý,

Phó trưởng đoàn: ThS. Nguyễn Trường Giang, Giảng viên bộ môn Vật lý.

2. Thành viên đội tuyển:

BM Vật lý - Trường Đại học GTVT