Từ ngày 10 đến 14 tháng 11, Triển lãm quốc tế Vietbuild 2017 đã diễn ra tại cung Triển lãm Xây dựng Quốc gia - 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội; với gần 1500 gian hàng đến từ 22 quốc gia giới thiệu nhiều sản phẩm thương hiệu Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Giao thông vận tải là đại học duy nhất mang các sản phẩm công nghệ của mình đến giới thiệu tại hội chợ. Tại triển lãm lần này, nhóm nghiên cứu của trường, do TS. Lê Thanh Hà làm trưởng nhóm, cùng với PGS.TS. Nguyễn Thanh Sang, NCS. Đặng Thùy Chi, ThS. Trương Văn Quyết (Bôn môn VLXD) và TS. Thái Minh Quân (Khoa Đào tạo quốc tế) đã đưa ra 2 dòng sản phẩm, đó là bê tông nghệ thuật và bê tông công nghệ cao cho công trình xây dựng. Trong số đó, các sản phẩm mang tính đột phá, nhất là các loại bê tông bột mịn thông minh (đóng bao, chỉ cần trộn nước là sử dụng được) và các sản phẩm bê tông nghệ thuật trang trí, nội ngoại thất công trình, như mặt bàn “bê tông kính” mà không phải làm từ kính, với thành phần và công nghệ đúc đặc biệt tạo bề mặt sản phẩm bóng như được sơn phủ arcrylic, chậu cây nghệ thuật từ “bê tông biến màu”. Xét về phương diện khoa học vật liệu, những công nghệ vật liệu xây dựng tiên tiến nhất cũng được giới thiệu, có thể kể đến như:

- Phụ gia khoáng cho bê tông, khả năng tăng cường độ tương đương sản phẩm của một hãng phụ gia nổi tiếng của Thụy Sĩ, được sản xuất trong nước với giá thành rẻ hơn một nửa,

- Xi măng cường độ cao, PCB60, làm cho việc chế tạo bê tông cường độ cao đơn giản như bê tong thường,

- Xi măng bền biển, với xi măng này các công trình trong môi trường biển có thể có được độ bền như công trình trong đất liền,

- Bê tông tự đầm chất lượng cao/bê tông cường độ siêu cao, cường độ từ 100 đến 150 MPa và hơn thế nữa, độ chảy lan lớn hơn 35-38 cm, đáp ứng yêu cầu của công nghệ thi công đúc rót, giúp cho tạo hình kiến trúc phức tạp

- Bê tông cốt liệu nhẹ cường độ cao, đạt kỷ lục về cường độ của bê tông nhẹ tại Việt Nam (cao hơn 60 MPa)

- Bê tông thoát nước nhiều màu, ứng dụng làm sân vườn, bãi đỗ xe, độ thoát nước 100%

Ngoài ra, các sản phẩm từ bê tông công nghệ cao cũng được giới thiệu như gạch lát cường độ cao, song chắn rác từ bê tông cường độ siêu cao …

Một số hình ảnh tại triển lãm

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2017

Lãnh đạo Nhà trường thăm quan gian triển lãm

Gian trưng bày và các sản phẩm của Trường Đại học GTVT