Trạm Y tế

TRẠM Y TẾ

Địa chỉ: Ký túc xá Đại học GTVT -99 đường Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội
Điện thoại: (04)8.358811
Phụ trách Trạm: Bs Trần Thị Kim

     Trạm Y tế – Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập ngày 17 tháng 09 năm 2002 theo Quyết định số 4198/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trạm có hai cơ sở:
- Cơ sở 1 tại địa chỉ số 99 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa – Hà Nội ( Khu Ký túc xá ) Số điện thoại: 04.38358811;
- Cơ sở 2 tại khu giảng đường – Trường Đại học GTVT – Phường Láng Thượng - Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 04.37668900.
Hiện tại Trạm có 06 cán bộ y tế trong đó có 01 thạc sỹ – bác sỹ đa khoa; 01 bác sỹ đa khoa – chuyên khoa sơ bộ Y học cổ truyền; 02 y sỹ đa khoa được đào tạo  thêm về quản lý dược; 01 y sỹ Y học cổ truyền; 01 điều dưỡng trung học. Từ năm 2002 đến nay đơn vị có hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội khám chữa bệnh ngoại trú theo chế độ BHYT cho cán bộ và sinh viên của trường  ngay tại Trạm.
Trưởng trạm: Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Thị Lý.
Chức năng, nhiệm vụ:
 Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc quản lý, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, đồng thời là đơn vị tổ chức thực hiện các biện pháp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong trường. Xây dựng kế hoạch và kinh phí hoạt động của Trạm Y Tế cho từng năm học, từng khóa học; Tổ chức thực hiện công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường: Tổ chức khám sức khỏe định kì hàng năm và phân loại sức khỏe cho cán bộ và nhân viên nhà trường. Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên nhập học và trước khi tốt nghiệp ra trường, quản lý và lưu hồ sơ sức khỏe, sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh theo phân tuyến kỹ thuật, chăm sóc khỏe ban đầu, cấp thuốc thông thường, chuyển bệnh nhân lên cơ sở y tế tuyến trên trong những trường hợp cần thiết; Tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe; Tổ chức thực hiện vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh dịch, bệnh tật học đường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích và các hoạt động khác về y tế trường học; Phối hợp với cơ sở y tế địa phương và các ngành liên quan trong việc triển khai, thực hiện các hoạt động y tế trường học và các hoạt động y tế khác; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, đoàn thể trong trường thực hiên có hiệu quả công tác y tế trường học, kiểm tra và xây dựng môi trường trường học lành mạnh, an toàn; Thực hiện sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả triển khai công tác y tế trường học theo quy định; Tham gia các hoạt động đoàn thể, nhiệm vụ khác do nhà trường giao.
Trong quá trình công tác Trạm đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bảo hiểm Y tế Việt Nam, Hiệu trưởng Nhà trường tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.