Trung tâm đào tạo thực hành và CGCN GTVT

Số 3 Phố Cầu Giấy, P. Láng Thương, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

Điện thoại : 04 37661129

Giám đốc Trung tâm : ThS. Trương Mạnh Hùng

Trung tâm Đào tạo Thực hành và Chuyển giao công nghệ Giao thông vận tải tiền thân là xưởng Thực tập Cơ khí của trường,

được thành lập theo Quyết định số 5651/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 16/10/2003 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên  của Trung tâm  hiện nay có 08: Trong đó 2 người có trình độ đại học và 6 người sau  đại học.

Chi bộ Trung tâm đào tạo thực hành trực thuộc Đảng bộ trường được thành lập từ tháng 10/ 2015 với 04  Đảng viên.

Đội ngũ giảng viên của Trung tâm hiện nay(2016)

Chức năng, nhiệm vụ chính của Trung tâm:

• Hướng dẫn sinh viên ngành Cơ khí và ngành Công trình, viện Kỹ thuật xây dựng  thực tập những kiến thức cơ bản về Cơ khí chế tạo, thi công lắp ráp công trình.
  •  Nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất phục vụ các đơn vị thuộc ngành GTVT.
  •  Hàng năm Trung tâm hướng dẫn số lượng  trên 1500 sinh viên thực tập.

Diện tích mặt bằng  hiện có của Trung tâm khoảng 1000m2 bao gồm cả tầng 1 và tầng 2 nhà A7.

Trung tâm được trang bị  nhiều máy móc phục vụ việc hướng dẫn sinh viên thực tập cũng như tham gia các hoạt động sản xuất và chuyển giao công nghệ với các đơn vị ngoài trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ MÁY MÓC THIẾT BỊ HIỆN CÓ Ở TRUNG TÂM

Máy tiện

Máy phay lăn răng

Búa hơi

Máy đánh bóng

Máy bào ngang

Máy phay

Máy doa

Máy khoan cần

Máy hàn, máy cắt các loại

Về năng lực: Trên cơ sở nguồn nhân lực có trình độ, thiết bị máy móc,mặt bằng Trung tâm có năng lực như sau:

• Đào tạo đại học, đào tạo nghề, thi nâng bậc các nghề : Tiện, Phay bào, Hàn, Nguội, Doa –mài, Phay lăn răng.
  • Tính toán, thiết kế, gia công chế tạo các máy móc thiết bị phục vụ cho ngành GTVT và các ngành khác.
  • Gia công chi tiết máy,sửa chữa lắp đặt các thiết bị máy móc.

Về Nghiên cứu khoa học – Chuyển giao công nghệ :

• Đã gia công, chế tạo 20 máy ép cọc bấc thấm xử lý nền đất yếu cho các công ty Cầu đường.
  • Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt kích nâng cơ, thủy lực 2 chiều 15 tấn cho các trung tâm Đăng kiểm phương tiện xe cơ giới các tỉnh của cục Đăng kiểm như : Hà Nội, Thái Bình, Nam Đinh, Bắc Giang, Điện Biên….
  • Gia công chế tạo các gối cầu thép như: Cầu Hồng Phú ( Hà Nam), Cầu Đò Quan ( Nam Định ), Cầu Bơ ( Thái Bình)
  • Trung tâm đã được tặng 2 Bằng khen của Bộ Giao thông Vận tải.
  • Trong tương lai, Trung tâm vừa là nơi sinh viên thực tập chất lượng với công nghệ cao, vừa là nơi sản xuất chế tạo nhiều thiết bị máy móc, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, cũng là nơi thực thi các đề tài NCKH có kết quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LĐSX VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG TÂM

Ru lô thử phanh ô tô cho trạm đăng kiểm

Kích nâng xe ô tô