Khoa Khoa học cơ bản | Bộ môn Anh văn

BỘ MÔN ANH VĂN

Địa chỉ: Phòng 806 nhà A8, trường Đại học Giao thông Vận tải
Điện thoại: (04) 7664 043
Trưởng Bộ môn: Th.S Nguyễn Thị Hồng Tuyến

        Bộ môn được thành lập năm 1994 với 9 thành viên, tất cả chỉ mới có trình độ Cử nhân, đến nay Bộ môn đã có 20 thành viên (18 nữ và 2 nam), trong số đó 15/ 19 giảng viên đã đạt học vị Thạc sĩ, 2 học viên Cao học và 1 NCS, 6 Giảng viên chính. Chi bộ Anh văn có 10 Đảng viên chính thức và 2 đối tượng cảm tình Đảng. Một số giảng viên trong Bộ môn còn tham gia các công tác khác của nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thư viện, báo nội bộ và tạp chí GTVT.
Bộ môn thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tiếng Anh cho tất cả các loại hình đào tạo hiện có của nhà trường ở bậc đại học và sau đại học. Bộ môn luôn đảm bảo tốt kỷ luật học đường và không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn. Kết quả sinh viên thi đạt lần đầu luôn duy trì từ 75 – 80%.

        Hàng năm Bộ môn thường xuyên thực hiện từ 4 – 6 đề tài NCKH cấp trường của Giảng viên và hướng dẫn 12 – 15 đề tài NCKH của sinh viên. Ngoài ra, năm nào các giảng viên của Bộ môn cũng có các báo cáo chuyên đề cấp trường, tham gia các hội nghị NCKH của các trường ĐH khác, theo học các khoá tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và chuyên môn.
        Với những nỗ lực trên đây, các cá nhân trong Bộ môn đã giành được nhiều bằng khen, danh hiệu như: Giảng viên Giỏi, Huy chương vì sự nghiệp giáo dục và GTVT, Giảng viên có nhiều thành tích trong NCKH, Giáo viên chủ nhiệm Giỏi, Cán bộ quản lý xuất sắc, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học (do Bộ trưởng tặng). Bộ môn đạt danh hiệu nhiều năm liên tục là Tập thể Lao động xuất sắc, 4 lần đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc (do Bộ trưởng khen tặng) và là tập thể nữ đầu tiên của trường đạt danh hiệu Xuất sắc trong phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà do Công đoàn Việt Nam phong tặng.
        Phát huy những thành tích đã đạt được, tận dụng những thế mạnh sẵn có, trong thời gian tới, Bộ môn sẽ đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tăng cường giao lưu hợp tác với các bộ môn khác trong và ngoài trường, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu mới của xã hội và của thời đại.