Viện Môi trường & An toàn giao thông | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

Viện Môi trường & An toàn giao thông

THÔNG TIN GIỚI THIỆU VIỆN MÔI TRƯỜNG & AN TOÀN GIAO THÔNG

Địa chỉ:    Phòng 401-403 Nhà A9 Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trang giới thiệu: http://www.utc.edu.vn/about/index.php?q=vien-moi-truong-va-an-toan-giao-thong

I. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN (MỐC LỊCH SỬ)

·        Ngày 28/6/2004, Viện Khoa học và Môi trường Giao thông được thành lập theo Quyết định số 754/QĐ-TCCB.

·        Ngày 09/11/2012,  Viện Khoa học và Môi trường Giao thông đổi tên thành Viện Môi trường và An toàn giao thông theo quyết định số 2431/QĐ-ĐHGTVT.

II. CÁC THÀNH TÍCH, PHẦN THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích đóng góp trong hoạt động khoa học công nghệ trong giai đoạn 2001- 2005, Quyết định số 07/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2007.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2004- 2014, Quyết định số 4990/QĐ-BGDĐT ngày 29/10/2014.

- Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA ĐƠN VỊ

Viện Môi trường và An toàn giao thông gồm các đơn vị trực thuộc:

-         Bộ môn Kỹ thuật Môi trường

-         Bộ môn Kỹ thuật An toàn Giao thông

-         Trung tâm Khoa học công nghệ & Môi trường giao thông

-         Phòng thí nghiệm VILAS 127

Sơ đồ cơ cấu tổ chức và quản lý của Viện

TS. Nguyễn Tuấn Anh

IV. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Viện Môi trường và An toàn giao thông phụ trách 02 ngành đào tạo bậc đại học:

-         Thời gian đào tạo toàn khóa: 4 năm (142 tín chỉ)

-         Khối tuyển sinh: A1

-         Quy mô tuyển sinh:

Ngành

Chuyên ngành

Số lượng tuyển sinh hàng năm

Kỹ thuật môi trường

(Environmental Engineering)

Mã ngành: 52.52.03.20

Kỹ thuật môi trường giao thông

-      50 sinh viên tại Hà Nội

-      50 sinh viên tại Cơ sở 2

Công nghệ Kỹ thuật giao thông

(Transport Engineering)

Mã ngành: 52.51.01.04

Kỹ thuật an toàn giao thông

50 sinh viên

V. TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH

Bên cạnh đội ngũ cán bộ giảng dạy nhiều kinh nghiệm và lực lượng khoa học trẻ giàu nhiệt huyết, Viện Môi trường và An toàn giao thông còn được trang bị 01 phòng thí nghiệm VILAS 127 với các thiết bị đo lường hiện đại về môi trường và an toàn giao thông. Trong thời gian qua Viện đã hoàn thành hàng trăm hợp đồng về tư vấn lập dự án thiết kế kỹ thuật, thi công, đánh giá tác động môi trường công trình giao thông và thiết kế sản xuất lắp ráp phương tiện:

- Nghiên cứu sử dụng khí ga hoá lỏng trên ô tô.

- Nghiên cứu ứng dụng chất xúc tác tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường cho ô tô, xe máy.

- Nghiên cứu quy hoạch và thiết kế các trạm nghỉ và dịch vụ giao thông vận tải đường bộ.

- Nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, các công trình phục vụ an toàn giao thông.

- Nghiên cứu xây dựng hệ thống cấp nước sạch và nhà vệ sinh cho các trường tiểu học.

- Đánh giá tác động môi trường của các nhà máy và dự án xây dựng công trình giao thông.

- Thiết kế sản xuất lắp ráp và cải tạo các loại phương tiện giao thông vận tải đường bộ.

- Tư vấn lập dự án đầu tư và thực hiện thiết kế kỹ thuật- thi công các trung tâm sát hạch lái xe ô tô.

- Tư vấn điều tra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

VI. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Đoàn đại biểu do Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu tham quan Phòng thí nghiệm VILAS 127

Đoàn lãnh đạo Viện công tác tại Trường Đại học Giao thông Tây Nam Trung Quốc

Khai mạc giải bóng đá nam và bong đá nữ sinh viên Viện Môi trường và An toàn giao thông

Giải cầu lông cán bộ - giáo viên và sinh viên

Hội nghi sinh viên nghiên cứu khoa học

Khảo sát Môi trường phục vụ công tác ĐTM dự án mở rộng QL 1A, đoạn qua tỉnh Ninh Bình

Khảo sát Môi trường phục vụ công tác ĐTM dự án Xây dựng Nhà ga T1 mở rộng, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Giám sát môi trường tại Dự án Xây dựng đường sắt trên cao đoạn Nhổn-ga Hà Nội.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp

Lễ đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT