KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

THÔNG TIN CHUNG

Địa chỉ: 
P705 - 706, Nhà A6 trường Đại học Giao thông vận tải, Số 3, Phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 
(04) 3.7664079
Email: 
khoakhcb@utc.edu.vnĐảng ủy Khoa:

Bí thư Đảng ủy: TS. Mai Nam Phong

Phó Bí thư Đảng ủy: PGS.TS Nguyễn Thị Mai

Đảng ủy viên: Th.S Nguyễn Thị Hồng Tuyến

Đảng ủy viên: TS. Nguyễn Thế Vinh

Đảng ủy viên: TS. Ngô Đức Chinh

Ban Chủ nhiệm khoa

Trưởng khoa : PGS.TS. Nguyễn Thị Mai
 Phó trưởng khoa : TS. Mai Nam Phong

GIỚI THIỆUKhoa Khoa học Cơ bản được thành lập tháng 9 /1969, hiện tại gồm 08 Bộ môn: Toán Giải tích, Toán Đại số và Xác suất thống kê, Vật lý, Hoá học, Nga – Pháp, Anh văn, Cơ lý thuyết, Hình họa – Vẽ kỹ thuật. 

Khoa có 110 giảng viên, trong đó có 10 Nhà giáo ưu tú, 6PGS, 21 TS, 32 ThS. Đảng bộ Khoa gồm 06 chi bộ: Toán - Cơ, Vật lý, Anh văn, Hình họa Vẽ kỹ thuật, Hóa học, Nga - Pháp - Văn phòng khoa, có 56 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ         Khoa đảm nhận giảng dạy các môn Đại cương cho các khoá sinh viên chính quy; tham gia giảng dạy một số môn cho hệ đào tạo Thạc sĩ; giảng dạy các hệ liên thông, bằng hai, vừa làm vừa học. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, các giảng viên của Khoa còn tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên thi Olimpic sinh viên toàn quốc các môn:  Giải tích, Đại số, Vật lý, Hóa học, Cơ lý thuyết, Tiếng Anh. 

         Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Khoa mở chuyên ngành đào tạo Toán - Tin ứng dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
         Về nghiên cứu khoa học, các giảng viên trong Khoa đã công bố hàng trăm bài báo trên các tạp chí có uy tín trên thế giới; từ năm 2010 đến nay, trung bình hàng năm khoa có khoảng 15 - 20 bài báo thuộc danh mục ISI (SCI, SCIE), Scopus; hoàn thành hàng trăm đề tài cấp Trường, 12 đề tài cấp Bộ, Thành phố, 02 đề tài cấp Nhà nước. Các hướng nghiên cứu chính là: Nghiên cứu cơ bản và triển khai ứng dụng khoa học cơ bản vào kỹ thuật của các ngành: Toán, Vật lý, Cơ học, Hoá học; Khoa học giáo dục: Nghiên cứu chương trình và triển khai phuơng pháp giảng dạy đại học và sau đại học.

CÁC THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢCDo có những thành tích xuất sắc Khoa được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, các tỉnh và ngành GTVT. Công đoàn Khoa được tặng nhiều Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội, Liên chi đoàn, Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng của Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội. Hai thầy giáo được nhận Huân chương Lao động hạng ba, nhiều thầy cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHUYÊN VIÊN

Họ tên Ảnh Lĩnh vực phụ trách chính Liên hệ
PGS.TS. Nguyễn Thị MaiTrưởng khoa.

Phụ trách chungP.705-706, nhà A6, ĐHGTVT;

Email: maint@utc.edu.vn;

Mobile: 0989977674

TS. Mai Nam PhongPhó Trưởng khoa.

Phụ trách: Công tác sinh viên; các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên; các phong trào đoàn thể; công tác thi đua, khen thưởng; công tác tuyên truyền, quảng bá.P.705-706, nhà A6, ĐHGTVT;

Email: mnphong@utc.edu.vn;

Mobile: 0988711588

Trần Thu HuyềnChuyên viên Văn phòng khoa.

Phụ trách các công việc của Văn phòng.P.706, nhà A6, ĐHGTVT;

Email: huyen.vpkcb@gmail.com

Mobile: 0979450992