Hợp tác | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

Hợp tác

Hợp tác



QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI - HỢP TÁC QUỐC TẾ

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Gannon ( Hoa Kỳ)

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Giao thông Xanh Petecbua LB Nga

Ký kết hợp tác với Tập đoàn thép Nippon Steel & Sumitomo Metal Nhật Bản

            Sinh viên quốc tế theo học tại trường

Giao lưu sinh viên quốc tế Việt Nam – Nhật Bản

Một số chương trình, đề án đào tạo điển hình đang triển khai thực hiện:

- Chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt, hợp tác với Trường ĐHKT Dresden LB Đức, do các giảng viên Đức giảng dạy.

- Chương trình tiên tiến ngành Xây dựng công trình giao thông giảng dạy bằng tiếng Anh.

- Chương trình đào tạo chuyên ngành Xây dựng công trình giao thông thành phố Việt-Nhật giảng dạy bằng tiếng Anh.

- Chương trình đào tạo chuyên ngành Cầu-Đường giảng dạy bằng tiếng Pháp.

- Chương trình đào tạo chuyên ngành Vật liệu và công nghệ Việt-Pháp giảng dạy bằng tiếng Pháp.

- Chương trình đào tạo tiền du học Pháp.

 Thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, hàng năm Nhà trường cử hàng trăm lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên đi công tác, học tập ở nước ngoài. Tính đến nay hầu hết cán bộ quản lý của trường từ cấp bộ môn trở lên đã đi tham quan khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín trên thế giới. Hiện nay có 150 giảng viên đang học thạc sĩ, tiến sĩ ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Cộng đồng sinh viên do Nhà trường cử đi đang sinh sống, học tập, làm việc tại Pháp (Cộng đồng Cầu-Đường Pháp CDP) lên tới 300 người, đang có những hoạt động tích cực hỗ trợ sinh viên đang học tại trường.

 

Hợp tác hỗ trợ học bổng cho sinh viên:

Hàng chục quỹ học bổng do cựu sinh viên, các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và trong nước tài trợ, hàng trăm sinh viên được nhận học bổng hàng năm, điển hình như:

- Quỹ khuyến học truyền thống sinh viên giao thông vận tải Việt Nam

- Học bổng Nippon Steel & Sumikin

- Học bổng Kawakin

- Học bổng Oshima

- Học bổng Toyota

- Học bổng GSS do Công ty Daeyoun Geotech và Công ty Chosuk Construction & Development Hàn Quốc tài trợ

- Học bổng DENSO

- Học bổng Đăng kiểm Việt Nam

- Học bổng Viettel.

- Học bổng Mitshubishi Electric Vietnam

- Học bổng Samsung Electric Vietnam

 

Hợp tác thúc đẩy nghiên cứu khoa học:

Tạp chí khoa học giao thông, hợp tác giữa ba trường: Trường Đại học GTVT Việt Nam; Trường ĐH Giao thông Đường bộ Matxcova (MADI) và Trường ĐH Giao thông Tây Nam Trung Quốc được xuất bản đều đặn hàng năm.

Việc ký kết văn bản hợp tác với Công ty Enago Hoa Kỳ để trợ giúp giảng viên đăng bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế ISI hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho Nhà trường và cho chính các giảng viên.

Nhà trường đã thành lập Trung tâm nghiên cứu Việt – Nhật, nhóm nghiên cứu Việt – Pháp; đang triển khai thành lập nhóm nghiên cứu Việt – Đức; Việt – Hàn Quốc,… để tăng cường phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế.

Ký kết hợp tác 5 bên

CREEC - SWJTU - UTC - VAR - TEDI

Với mục tiêu “Hội nhập và Phát triển”, hoạt động hợp tác quốc tế của trường luôn được quan tâm chú trọng, đa dạng hóa trên nhiều lĩnh vực. Nhà trường luôn duy trì và thiết lập quan hệ hợp tác mới với các đối tác quốc tế. Hiện nay trường có quan hệ hợp tác với gần 60 đối tác trên khắp thế giới, tại các quốc gia như: Mỹ, Anh, Đức, Nga, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada, Australia, Singapore, Thailand, Lào, Campuchia,… nhằm thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo sinh viên, đào tạo giảng viên, hiện đại hóa trang thiết bị thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Là thành viên của các hiệp hội quốc tế: Tổ chức Pháp ngữ (AUF); Mạng lưới các trường đại học Á-Âu (ASIA-UNINET); Hiệp hội nghiên cứu giao thông đông Á (EASTS), trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên và đem lại lợi ích cho cả hai bên, Nhà trường tập trung phát triển hợp tác song phương trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chuyển giao KHCN, đào tạo sinh viên, được thể hiện trên các mặt sau:

- Thực hiện các chương trình phối hợp đào tạo, đề tài NCKH với các trường đại học nước ngoài, các tổ chức quốc tế bằng nguồn kinh phí của Chính phủ Việt Nam và các nguồn kinh phí khác.

- Tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học quốc tế quan trọng.

- Trao đổi giảng viên và sinh viên với nhiều trường đại học nước ngoài.

Trong vòng 5 năm trở lại đây kể từ năm 2013, hàng chục dự án, chương trình hợp tác quốc tế được thực hiện; Mỗi năm tiếp nhận gần 20 lượt sinh viên quốc tế từ Châu Âu đến trường học tập theo diện trao đổi; Số lượng lưu học sinh quốc tế đến từ Lào, Campuchia ngày càng tăng, hiện nay là 68 sinh viên đang học tại trường; Hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế với Nhật Bản được duy trì hàng năm, mở rộng sang các trường của Mỹ; Hàng chục hội thảo khoa học quốc tế quan trọng được tổ chức hàng năm, đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của Nhà trường trong môi trường hội nhập quốc tế.

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long và Hiệu trưởng Boris A. Levin tại Trường Đại học Giao thông LB Nga (RUT - MIIT)

Lễ khai trương

Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt - Hàn

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho GS. Manfred Boltze - TU Darmstadt LB Đức

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Giao thông quốc gia Hàn Quốc

Hiệu Trưởng Nguyễn Ngọc Long và Hiệu trưởng Từ Phi tại Trường ĐH Giao thông Tây Nam Trung Quôc

Khai giảng chương trình đào tạo tại Vientiane Lào

 


HỢP TÁC VỚI CÁC CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP TRONG NƯỚC

NhàTrường đã ký kết và duy trì hoạt động hợp tác với 70 đối tác trong nước, là các cơ quan, doanh nghiệp và địa phương nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra, đồng thời tăng cường nguồn lực cho hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ công tác đào tạo. Hoạt động hợp tác đã đem lại những thành quả đáng khích lệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường và đối tác.

Đã đổi mới chương trình, nội dung và phương thức đào tạo theo ba hướng cơ bản: Hội nhập quốc tế; Phù hợp với điều kiện Việt Nam và Đáp ứng nhu cầu của ngành GTVT.

Đã mở hàng chục khóa học đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo lại cán bộ cho ngành GTVT.
Triển khai thực hiện hàng trăm đề tài NCKH-CGCN, nhiều đề tài trọng điểm giải quyết các vấn đề KHCN cốt yếu trong lĩnh vực GTVT.

Ký kết hợp tác với Công ty G9 Việt Nam

 

Lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn FPT

 

Các cơ quan, doanh nghiệp luôn là địa chỉ tin cậy để sinh viên của trường tham quan thực tế, thực tập và lựa chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam và ký kết hợp tác đào tạo Logistics

 

 

Lấy tin RSS

Đăng kí nhận Lấy tin RSS