Thông báo số 1 về kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

Thông báo số 1 về kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016

Thông báo số 1 về kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016

THÔNG BÁO SỐ 1
Về kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016
     Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo và thúc đẩy phong trào học tập Vật lý ở các Trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Được sự thống nhất của Hội Vật lý Việt Nam và Lãnh đạo các trường Đại học – Cao đẳng, kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân – Thành phố Đà Nẵng, như thông lệ dự kiến vào tháng 4 năm 2016.
     Được sự đồng ý của nhà trường về việc thành lập và bồi dưỡng đội tuyển chọn sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2016, Bộ môn Vật lý thông báo tới toàn thể sinh viên trong trường được biết và đăng ký tuyển chọn và bồi dưỡng.
 
1. Nội dung và hình thức thi Olympic quốc gia
    Nội dung kiến thức dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường đại học.
    Hình thức thi gồm 3 phần:
          +  Phần thi giải bài tập (mỗi đội cử 02 sinh viên)
           + Phần thi thực nghiệm (mỗi đội cử 02 sinh viên)
           + Phần thi trắc nghiệm (mỗi đội cử 03 sinh viên).
 
2. Nội dung và hình thức thi chọn đội tuyển trường Đại Học Giao Thông Vận Tải
 
     Thi sơ loại lần 1 để tuyển chọn từ 20 đến 41 sinh viên giỏi, làm cơ sở bồi dưỡng để có đội tuyển Olympic quốc gia.
     Thời gian 8h00, thứ 7, ngày 14/11/2015
     Đối tượng dự thi: Là sinh viên đang học tại Trường Đại học Giao thông Vận tải và không vi phạm bất kỳ hình thức kỷ luật nào.
     Hình thức thi tuyển: Thi tự luận (5 câu) và trắc nghiệm (20 câu).
     Ghi chú: nhóm sinh viên thuộc diện được tuyển chọn trong kỳ tuyển thi này được bồi dưỡng theo nội dung chương trình thi Olympic toàn quốc và có những ưu tiên đặc biệt khi học môn Vật lý.
 
     Thi Olympic cấp trường: Để trao giải Olympic cấp trường và chọn đội tuyển Olympic quốc gia
     Thời gian dự kiến: tháng 2 năm 2016.
     Đối tượng dự thi: Các sinh viên thuộc diện được bồi dưỡng ở trên + Các sinh viên xuất sắc được giảng viên giới thiệu (số lượng tối đa được giới thiệu 7 sinh viên).
     Hình thức thi: Gồm 2 bài thi. Bài thi thứ nhất thi tự luận (5 câu), trắc nghiệm (20 câu) để chọn sinh viên thi giải bài tập và trắc nghiệm. Bài thứ 2 thi thực hành để chọn nhóm SV thực hành.
 
3. Quyền lợi đối với sinh viên tham gia đội tuyển
     - Được giao lưu với các sinh viên, giảng viên, nhà khoa học của nhiều trường trong cả nước, từ Bắc đến Nam.
     - Được cấp tất cả các kinh phí học tập, đi lại, ăn ở trong những ngày tham dự thi;
     - Đối với sinh viên đạt giải trong cuộc thi Sinh viên giỏi cấp Trường sẽ được tặng giấy khen của Hiệu trưởng và được chuyển điểm vào một học phần môn học, cụ thể: Giải Nhất: điểm 9; Giải Nhì: điểm 8; Giải Ba: điểm 8
     - Đối với sinh viên đạt giải trong cuộc thi Olmpic toàn quốc được chuyển điểm vào một học phần môn, cụ thể: Giải Nhất: điểm 10; Giải Nhì: điểm 10; Giải Ba: điểm 10;  Giải Khuyến khích: điểm 9.
     - Sinh viên dự thi Olympic toàn quốc đạt giải sẽ được nhận phần thưởng của Nhà trường và bằng khen (hoặc giấy khen) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật, Hội Vật lý Việt Nam cũng như của Trường ĐHGTVT.
 
4. Kế hoạch đăng ký dự tuyển:
Đăng ký dự tuyển từ ngày 20/09/2015 đến ngày 13/11/2015 tại Văn phòng Bộ Môn Vật lý, 708 nhà A6. (Sinh viên đăng kí không phải trả bất kì lệ phí nào).
Để cuộc thi tuyển chọn đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải và kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 thành công, Bộ Môn Vật lý kính đề nghị Phòng Đào tạo đại học, Phòng CTCT&CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi và tích cực tuyên truyền, động viên sinh viên đăng ký tham gia.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng Bộ Môn Vật lý, phòng 708, nhà A6.
Điện thoại: 04 7664050
Email: tkuangv@gmail.com
 
 
BỘ MÔN VẬT LÝ

Lấy tin RSS

Đăng kí nhận Lấy tin RSS