Thông báo kêu gọi đề xuất nghiên cứu chung thuộc Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP) trong lĩnh vực Vật liệu | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

(nguồn: https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/15654/thong-bao-keu-goi-de-xuat-nghie...)

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo kêu gọi đề xuất hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Vật liệu thuộc Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP), cụ thể như sau:

1. Vấn đề ưu tiên:

- Lĩnh vực nghiên cứu về Vật liệu, tập trung chủ đề “Vật liệu sáng tạo”, trong đó nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vật liệu kết cấu, vật liệu kết dính, vật liệu Polyme thông minh, sản xuất phụ gia, vật liệu giảm thiểu biến đổi khí hậu, điện tử và điện tử học.

- Các đối tác cùng tham gia kêu gọi bao gồm: Indonesia, Nhật Bản, Lào, Philippines, Nga, Thái Lan,Việt Nam.

- Thời gian kêu gọi đề xuất: Từ tháng 02/2019 đến hết ngày 14/5/2019.

2. Thời gian hỗ trợ: Thời gian hỗ trợ thực hiện cho mỗi đề xuất tối đa không quá 03 năm, thời gian bắt đầu thực hiện nhiệm vụ: từ năm 2020.

3. Kinh phí thực hiện:

+ Phía Việt Nam: Bộ KH&CN hỗ trợ kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học dưới hình thức nhiệm vụ KH&CN theo Nghị định thư;

+ Phía nước ngoài: Kinh phí do Cơ quan liên quan của đối tác tương ứng hỗ trợ thực hiện.

4. Hồ sơ đề xuất:

Hồ sơ đề xuất được coi là hợp lệ để đưa ra xem xét khi được nộp đầy đủ theo hướng dẫn. Đối tác nghiên cứu Việt Nam gửi Hồ sơ đến Bộ KH&CN, đối tác nghiên cứu phía nước ngoài gửi hồ sơ đến cơ quan cấp kinh phí tương ứng.

Hồ sơ đề xuất gửi Bộ KH&CN bao gồm:

- Công văn đề nghị của Lãnh đạo Bộ/Ngành/Địa phương chủ quản gửi Bộ KH&CN xem xét thực hiện nhiệm vụ KH&CN;

- Đề cương đề xuất nhiệm vụ KH&CN theo Nghị định thư theo Mẫu 1, Thông tư 12/2014/TTBKHCN ngày 30/5/2014 quy định quản lý các nhiệm vụ KH&CN theo Nghị định thư, có đủ chữ ký và dấu của các bên liên quan (bằng tiếng Việt, theo mẫu gửi kèm). Trong nội dung Đề cương thuyết minh, cần nêu rõ tên gọi của đề xuất (bằng Tiếng Anh và bằng Tiếng Việt); nội dung công việc do phía Việt Nam thực hiện và kết quả sản phẩm nghiên cứu dự kiến đạt được trong đề xuất nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu để làm căn cứ xét duyệt theo quy định.

- Tóm tắt nhiệm vụ hợp tác (bằng tiếng Anh theo mẫu gửi kèm).

- Biên bản thỏa thuận giữa cơ quan chủ trì phía Việt Nam và đối tác nước ngoài về nội dung hợp tác, kế hoạch triển khai nhiệm vụ, các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, quản lý và sử dụng các kết quả nghiên cứu (nếu có).

- Lý lịch chủ nhiệm đề xuất, chủ nhiệm đối tác và bản mô tả năng lực cơ quan chủ trì.

Hồ sơ đề xuất đề nghị gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ trước ngày 14/05/2019.

(Bản mềm hồ sơ đề xuất đề nghị gửi tới địa chỉ email: btlan@most.gov.vn dưới đây theo quy cách: Tất cả các file hồ sơ đưa vào một tệp tin có tên chung: Tên Chủ nhiệm nhiệm vụ - Tên Cơ quan chủ trì (Chữ in hoa viết tắt).

Thông tin liên quan đến Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP) xin tham khảo tại website: www.the-easia.org/

5. Địa chỉ liên hệ:

Đ/c Bùi Thị Thu Lan

Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ

113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 8443 9439192; Fax: 844 394399.87

Emai: btlan@most.gov.vn

Tệp đính kèm:

Mẫu Đề cương đề xuất nhiệm vụ Nghị định thư

Mẫu tóm tắt đề xuất tiếng Anh

Báo cáo Seminar khoa, bộ môn

• Báo cáo Nội dung đề tài cấp Trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật.
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Thành lập bản đồ phân bố và nghiên cứu đặc tính nén lún của đất yếu hệ tầng Thái Bình khu vực thành phố Hà nội dựa trên kết quả thí nghiệm Oedometer và thí nghiệm tốc độ biến dạng không đổi (CRS)
    Người báo cáo: Trần Thị Thu Hiền
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Giải pháp giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông niêm yết ở Việt nam
    Người báo cáo: Phạm Ngọc Hải
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu giải pháp áp dụng mã vạch hai chiều (QR code) trong thanh toán cước vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội.
    Người báo cáo: Mai Thị Trang
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Xây dựng mô hình vật lý trong phòng thí nghiệm nghiên cứu sự làm việc hệ cọc đất xi măng kết hợp lưới Địa kỹ thuật cường độ cao khi xử lý nền đất yếu
    Người báo cáo: Nguyễn Thái Linh
    09:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu đặc tính sức chống cắt của chất thải rắn tại các bãi tích chứa bằng thí nghiệm cắt trực tiếp đường kính lớn
    Người báo cáo: Nguyễn Anh Tuấn
    Địa điểm: VP Bộ môn
  • Báo cáo Nội dung đề tài cấp trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật
    09:30 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu lựa chọn giải pháp tối ưu ổn định mái dốc cụm dân cư số 2 tại khu tái định cư Nậm Khao, huyện Mường Tè, Lai Châu
    Người báo cáo: Lê Thị Hồng Vân
    10:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu nhận dạng kiểu trượt lở mái dốc đá và mô hình khối trượt trong không gian 3 chiều theo phương pháp Hoek-Bray; áp dụng cho một số mái dốc đá dọc tuyến Quốc lộ 3B.
    Người báo cáo: Phí Hồng Thịnh