Thông báo triển khai thử nghiệm Chương trình thẩm định nhanh đơn sáng chế đến năm 2022 | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

(nguồn: https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/15783/thong-bao-trien-khai-thu-nghiem-chuong-trinh-tham-dinh-nhanh-don-sang-che-den-nam-2022.aspx)

Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm Chương trình thẩm định nhanh đơn sáng chế (Chương trình PPH) giai đoạn 2 trong 03 năm tính từ ngày 01/4/2019 đến 31/3/2022 sau khi đã hoàn thành triển khai thử nghiệm Chương trình PPH giai đoạn 1 (01/4/2016 – 31/3/2019).

Trong thời gian triển khai thử nghiệm Chương trình PPH giai đoạn 2, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận mỗi năm 200 yêu cầu PPH (tối đa 100 yêu cầu PPH nộp trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 và số còn lại nộp trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 31 tháng 3 năm sau) đối với những đơn đăng ký sáng chế có nguồn gốc từ JPO (trước đó đã nộp vào JPO) và đáp ứng các điều kiện quy định tại Tài liệu Hướng dẫn thủ tục nộp yêu cầu PPH vào Cục Sở hữu trí tuệ (Bản tiếng Anh / Bản tiếng Việt).

Mẫu Tờ khai yêu cầu PPH nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngược lại, JPO sẽ tiếp nhận không hạn chế số lượng yêu cầu PPH đối với những đơn đăng ký sáng chế có nguồn gốc từ Cục Sở hữu trí tuệ (trước đó đã nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ) và đáp ứng các điều kiện quy định tại Tài liệu Hướng dẫn thủ tục nộp yêu cầu PPH vào JPO (Bản tiếng Anh / Bản tiếng Việt).

Mẫu Tờ khai yêu cầu PPH nộp vào JPO.

Cục Sở hữu trí tuệ thông báo để người nộp đơn quan tâm nộp yêu cầu PPH tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tại JPO theo quy định.

Báo cáo Seminar khoa, bộ môn

• Báo cáo Nội dung đề tài cấp Trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật.
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Thành lập bản đồ phân bố và nghiên cứu đặc tính nén lún của đất yếu hệ tầng Thái Bình khu vực thành phố Hà nội dựa trên kết quả thí nghiệm Oedometer và thí nghiệm tốc độ biến dạng không đổi (CRS)
    Người báo cáo: Trần Thị Thu Hiền
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Giải pháp giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông niêm yết ở Việt nam
    Người báo cáo: Phạm Ngọc Hải
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Xây dựng mô hình vật lý trong phòng thí nghiệm nghiên cứu sự làm việc hệ cọc đất xi măng kết hợp lưới Địa kỹ thuật cường độ cao khi xử lý nền đất yếu
    Người báo cáo: Nguyễn Thái Linh
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu giải pháp áp dụng mã vạch hai chiều (QR code) trong thanh toán cước vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội.
    Người báo cáo: Mai Thị Trang
    09:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu đặc tính sức chống cắt của chất thải rắn tại các bãi tích chứa bằng thí nghiệm cắt trực tiếp đường kính lớn
    Người báo cáo: Nguyễn Anh Tuấn
    Địa điểm: VP Bộ môn
  • Báo cáo Nội dung đề tài cấp trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật
    09:30 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu lựa chọn giải pháp tối ưu ổn định mái dốc cụm dân cư số 2 tại khu tái định cư Nậm Khao, huyện Mường Tè, Lai Châu
    Người báo cáo: Lê Thị Hồng Vân
    10:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu nhận dạng kiểu trượt lở mái dốc đá và mô hình khối trượt trong không gian 3 chiều theo phương pháp Hoek-Bray; áp dụng cho một số mái dốc đá dọc tuyến Quốc lộ 3B.
    Người báo cáo: Phí Hồng Thịnh