Tạp chí Science Journal of Transportation (Tạp chí 3 trường) chính thức được đưa vào Chỉ số trích dẫn khoa học Nga (Russian Science Citation Index)

Tạp chí Science Journal of Transportation (Tạp chí 3 trường bằng tiếng Anh) là tạp chí hợp tác giữa ba trường đại học: Trường đại học Giao thông Vận tải (UTC), Đại học Tổng hợp kỹ thuật giao thông đường bộ Matxcơva Liên Bang Nga - State Technical University (MADI) và Đại học Giao thông Tây Nam Trung Quốc - South West Transportation University (SWJTU), được ký kết hợp tác xuất bản từ năm 2008.

Ngày 25 tháng 3 năm 2015 Tạp chí được chính thức chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 3297 và có chỉ số quốc tế ISSN 2410-9088. Tính đến nay Tạp chí đã xuất bản được 8 số và đang chuẩn bị xuất bản số thứ 9 năm 2018.

Mới đây ngày 20 tháng 12 năm 2018 Tạp chí đã chính thức được đưa vào Chỉ số trích dẫn khoa học Nga (Russian Science Citation Index): https://elibrary.ru/title_about.asp?id=69408

Thư viện điện tử khoa học eLIBRARY.RU là cổng thông tin và phân tích lớn nhất của Nga trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và giáo dục, chứa các tóm tắt và toàn văn của hơn 26 triệu bài báo và ấn phẩm khoa học, bao gồm các phiên bản điện tử của hơn 5.600 tạp chí khoa học và kỹ thuật tiếng Nga, trong đó có hơn 4.800 tạp chí truy cập mở.

Chỉ số trích dẫn khoa học Nga (Russian Science Citation Index) là một dự án chung của Clarivate Analytics và Thư viện điện tử khoa học eLIBRARY.RU - một bộ sưu tập các tạp chí tốt nhất của Nga trong hệ thống Web of Science.

Đây là một bước tiến quan trọng của Tạp chí trên con đường tiến tới được công nhận là tạp chí quốc tế có uy tín trong hệ thống Web of Science.

Thông tin về Tạp chí xem trên trang web: http://lib.madi.ru/sjt/

Thông báo đăng bài trên số 9 Tạp chí 3 trường xem trên trang web:

Ban biên tập Tạp chí Khoa học GTVT

Báo cáo Seminar khoa, bộ môn

• Báo cáo Seminar tại Bộ môn Nga văn - Pháp văn
    08:30 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Tìm hiểu phép lịch sự trong văn hóa Pháp
    Người báo cáo: Nguyễn Phương Lan
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kỹ thuật thông tin
    09:00 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Xu hướng triển khai dịch vụ Wifi offload
    Người báo cáo: Nguyễn Đức Toàn
    Địa điểm: P.601 - A6
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Nga văn - Pháp văn
    09:30 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Ưu và nhược điểm của mô hình học kết hợp áp dụng cho các lớp CLC trường ĐH GTVT
    Người báo cáo: Nguyễn Diệu Thúy
    Địa điểm: VP Bộ môn
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Đại số và XSTK Tên báo cáo: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến giao hoán. Báo cáo viên trình bày về phương trình Pell X^2-DY^2=I trong vành ma trận M_2 (Z) trong trường hợp hai biến X,Y là biến giao hoán, nghĩa là XY=YX. Bài toán được chia thành 5 trường hợp, trong đó 3 trường hợp bài toán được quy về phương trình Pell trong vành số nguyên Z. Hai trường hợp còn lại bài toán được đưa về phương trình Pell trong vành Z(√d) và vành Z(i√(|d| )).
    09:30 ngày 24-04-2019
    Nội dung: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến giao hoán.
    Người báo cáo: Nguyễn Huy Hoàng
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kỹ thuật điện tử
    16:00 ngày 24-04-2019
    Nội dung: Công nghệ XRay và ứng dụng Quét mạch điện tử
    Người báo cáo: Võ Quang Sơn
    Địa điểm: đơn vị
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Đại số và XSTK Tên báo cáo: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến không giao hoán. Báo cáo viên trình bày về phương trình Pell X^2-DY^2=I trong vành ma trận M_2 (Z) trong trường hợp hai biến X,Y là biến không giao hoán, nghĩa là XY≠YX. Ta quy phương trình về phương trình Pell trong vành Z(√D).
    09:30 ngày 26-04-2019
    Nội dung: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến không giao hoán.
    Người báo cáo: Nguyễn Huy Hoàng