Ngày 25-26/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V” (SV_STARTUP 2023). Đại học Huế là đơn vị đăng cai chương trình năm nay.
     [📌] Chương trình có sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; có sự hiện diện của Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên (HSSV) từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.
     [📌] SV_STARTUP là hoạt động có ý nghĩa nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn; cũng như ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

     Đội thi TRAFIX vinh dự được đại diện cho Trường Đại học Giao Thông Vận Tải tham dự vòng chung kết cuộc thi "học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V. Đội thi TRAFIX mang với vòng chung kết quốc gia cuộc thi dự án: "e-AFT Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa cứu hộ 24/7 các phương tiện chạy bằng điện".

   Gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi của Trường đã rất vinh dự khi được thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng nhiều lãnh đạo của Đảng, chính phủ ghé thăm và đông viên tại ngày hội Khởi nghiệp quốc gia.

Bộ trưởng bộ kế hoạch & đầu tư Nguyễn Chi Dũng ghé thăm và căn dặn đội thực hiện tốt phần dự thi. Bác rất vui vẻ chia sẻ với đội thi mình đang là chủ tịch mạng lưới cựu sinh viên của Trường Đại học Giao thông vận tải và chúc đội thực hiện thật tốt nội dung dự thi.