Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2021, tại Phòng Hội thảo Thư Viện Trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Giao thông vận tải. Tham dự buổi Lễ về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng, và đoàn công tác. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu. Cùng các Thầy/Cô là Trưởng/Phó các đơn vị chức năng và Khoa/Bộ môn tại Phân hiệu.

Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập theo Quyết định số 298/CP ngày 11/11/1977 của Hội đồng Chính phủ với nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ đại học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn vùng Tây Nguyên. Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đây là điều kiện thuận lợi để con em các dân tộc thiểu số được đào tạo trình độ đại học và sau đại học ngay trên quê hương mình. Là một trường đại học đóng trên địa bàn, Trường Đại học Tây Nguyên đã đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Tây Nguyên. Nhà trường đã đào tạo cho các địa phương Tây Nguyên và cho đất nước hơn 25.000 bác sĩ, cử nhân, kỹ sư các ngành: Y khoa, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Nông - Lâm nghiệp, Kinh tế, Giáo dục chính trị...

Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Giao thông vận tải cùng nhau thoả thuận các nội dung dưới đây:

+ Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo

+ Trao đổi chuyên gia, giảng viên và sinh viên

+ Hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin và tài liệu học thuật

Trong thời gian tới, hai bên sẽ hiện thực hóa các thỏa thuận khung nêu trên, từng nội dung hợp tác cụ thể sẽ được hai bên thỏa thuận và quy định trong các Hợp đồng hợp tác riêng biệt phù hợp với khả năng, mong muốn và lợi ích của hai bên theo từng mục tiêu cụ thể cho mỗi giai đoạn. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

TS. Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, phát biểu tại buổi Lễ

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường, Phát biểu tại buổi Lễ

Hai đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi Lễ