Sáng 22/3/2021, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với đại diện các cơ quan truyền thông báo chí trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm ngày thành lập Trường (24/3/1962 - 24/3/2021).

Tham dự chương trình về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Duy Việt - Phó Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị chức năng liên quan.

Về phía khách mời có các nhà báo, phóng viên đại diện cho các cơ quan truyền thông báo chí trên địa bàn Thành phố Hà Nội như báo Hà Nội mới, Đài truyền hình Hà Nội, Truyền hình VTC, VOV2, báo Thanh niên, báo Dân trí, báo Tiền phong, báo Tuổi trẻ, báo Giáodục.net, báo Người đưa tin, báo Vietnamnet, báo Giáo dục thời đại, báo Giao thông vận tải, VOV1...

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng giới thiệu khái quát những nét cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Giao thông vận tải. Tiền thân của Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập từ rất sớm vào năm 1902 dưới thời Pháp thuộc với tên gọi Trường Cao đẳng công chính có mục đích đào tạo các kỹ sư phục vụ cho chế độ thuộc địa của chính phủ Pháp. Năm 1945, Trường được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh khai giảng lại dưới chính quyền Cách mạng với sự kế thừa từ Trường Cao đẳng công chính. Trải qua giai đoạn phát triển từ năm 1945 đến năm 1960 do thực tế nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đó Trường đảm nhận đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng trong lĩnh vực giao thông. Năm 1960, Trường bắt đầu đào tạo khóa đại học đầu tiên. Ngày 24/3/1962, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký quyết định thành lập Trường Đại học Giao thông vận tải, ngày 24/3 được lấy là ngày Thành lập Trường.

Trải qua quá trình phát triển với lớp lớp thế hệ thầy và trò của Nhà trường, Trường Đại học Giao thông vận tải ngày càng trưởng thành, là đơn vị có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải. Trong giai đoạn hiện nay, Trường tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản trị, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ, xây dựng Nhà trường điện tử hướng tới mô hình Trường Đại học thông minh... Nhà trường cũng quan tâm tới việc nâng cao cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều công trình nghiên cứu do các Nhà khoa học của trường thực hiện đã góp phần giải quyết các yêu cầu thực tiễn của ngành giao thông trong giai đoạn hiện nay như giải pháp công nghệ sửa chữa mặt cầu Thăng Long, vệt hằn lún bánh xe... Nhà trường cũng xây dựng lộ trình để phát triển thành Trường Đại học theo hướng nghiên cứu.

Nhân ngày thành lập Trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới sự cộng tác của các cơ quan, báo chí truyền thông góp phần đưa hình ảnh Nhà trường ra xã hội, bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông đồng hành với sự phát triển của Nhà trường.

Tiếp theo chương trình là phần trao đổi, thảo luận giữa các nhà báo, phóng viên với lãnh đạo Nhà trường. Nhiều câu hỏi, nhiều nội dung được trao đổi, gợi mở để thông qua đó Trường Đại học Giao thông vận tải có thêm các kinh nghiệm về công tác truyền thông, cũng như xây dựng mối quan hệ với các cơ quan thông tấn báo chí góp phần lan tỏa các thông điệp của Nhà trường tới xã hội.

Một số hình ảnh

Toàn cảnh buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thành phố Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trao đổi giữa các nhà báo, phóng viên với lãnh đạo Trường