Ngày 17/10/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT). Các CTĐT gồm: Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 07 CTĐT của Trường Đại học GTVT

Tham dự phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký và các thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đại diện sinh viên các CTĐT được đánh giá của Nhà trường.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc

Trong đợt khảo sát, các hoạt động đã được thực hiện như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các đơn vị có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn ĐGN báo cáo kết quả sơ bộ khảo sát

Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát. Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đưa ra nhận định các vấn đề cốt lõi, khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với từng CTĐT theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và các khuyến nghị cho đổi mới các hoạt động của Nhà trường nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường và cam kết Trường Đại học Giao thông vận tải sẽ tiếp tục có những cải tiến chất lượng trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, tâm huyết của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Giao thông vận tải. TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định vai trò tiên phong của Trường Đại học Giao thông vận tải trong công tác kiểm định chất lượng, cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới.

Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm và Trường Đại học Giao thông vận tải đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.