Từ ngày 04/04/2022 đến 09/04/2022, trong khuôn khổ hoạt động của dự án trao đổi học thuật quốc tế Erasmus+ của Cộng đồng châu Âu giữa Trường Đại học Giao thông vận tải (UTC) và Đại học Công nghệ hóa học và Luyện kim Bulgaria (University of Chemical Technology and Metallurgy-UCTM), Giáo sư Dimitar Borisov của Đại học Công nghệ hóa học và Luyện kim đã sang Trường ĐH GTVT trong sang tham gia giảng dạy và phối hợp triển khai một số hoạt động hợp tác trong nghiên cứu.

Trong thời gian làm việc tại trường ĐHGTVT, GS Dimitar Borisov đã có buổi gặp mặt và làm việc với Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển về kế hoạch mở rộng hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. GS. Dimitar Borisov và TS. Trịnh Quang Khải, trưởng phòng HTQT&NCPT, thống nhất thông qua GS. Dimitar Borisov, hai bên sẽ có những buổi tiếp xúc thêm để mở rộng cơ hội hợp tác sang những lịch vực khác mà hai trường cùng có thế mạnh.

Làm việc trực tiếp tại khoa Công nghệ thông tin, trường ĐHGTVT, Gs Dimitar Borisov đã báo cáo một seminar với chủ đề “Multicriteria decision making and customer satisfaction”, đồng thời trực tiếp giảng dạy chuyên đề về Kỹ thuật lập trình nâng cao cho sinh viên Khoa CNTT.

Ghi nhận tình cảm và những hoạt động hợp tác của GS Dimitar Borisov giành cho nhà trường, ngày 05/04/2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, hiệu trưởng trường ĐHGTVT đã tiếp Giáo sư, đồng thời khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục ủng hộ, chào đón các GS từ các ngành khác nhau từ trường ĐH Công nghệ hóa học và Luyện kim Bulgaria đến thăm và làm việc tại trường ĐHGTVT. Cũng trong buổi tiếp này, GS Dimitar Borisov bày tỏ lời cảm ơn đến sự đón tiếp chu đáo của trường ĐHGTVT, đánh gia cao chuyên môn của các nhà nghiên cứu và tình thần học tập của các em sinh viên ngành CNTT trường Đại học Giao thông vận tải. GS Dimitar Borisov thống nhất sẽ cấp học bổng trao đổi cho ba sinh viên Khoa CNTT và hai giảng viên Trường ĐH GTVT sang trao đổi học tập và nghiên cứu tại Đại học Công nghệ hóa học và Luyện kim Bulgaria trong thời gian ba tháng trong năm 2022.

GS. Dimitar Borisov hướng dẫn sinh viên nghiên cứu