Từ ngày 10 đến 15/4/2023, Đoàn công tác của trường Đại học Giao thông vận tải do PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia đoàn công tác số 3/2023 thăm, tặng quà, động viên quân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải  tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông

Cùng tham gia trong đoàn công tác có hơn 250 đồng chí cán bộ, nhân viên, nhân dân đến từ Bộ Tư lệnh Hải quân, Ban Nội chính Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viên An ninh Nhân dân, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, đoàn Văn công thuộc trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội và một số nhà báo, trí thức tiêu biểu.

Đoàn công tác do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết  - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam; Trung tướng Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải là các Phó trưởng đoàn.

Cán bộ, chiến sĩ đón Đoàn công tác ra thăm đảo

Trong 6 ngày của hải trình, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống, sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân dân tại 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, Đá Đông A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 (Tư Chính).

Chuyến thăm của đoàn nhằm cổ vũ quân dân các đảo, nhà giàn DK1 yên tâm vượt mọi khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa Lớn

Đoàn công tác đã tham gia lễ chào cờ thiêng liêng, duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa Lớn; tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc ở các khu vực đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma; dâng hương Tượng đài liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa Lớn và các ngôi chùa tại một số điểm đảo; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân...

Lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên vùng biển Cô Lin - Gạc Ma

Thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên vùng biển Cô Lin - Gạc Ma

Lãnh đạo đoàn công tác lắng nghe chiến sĩ trên đảo Trường Sa lớn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại các đảo

Lãnh đạo đoàn công tác trước đài tưởng niệm các liệt sĩ trên đảo Trường Sa lớn

Tham gia duyệt binh trên đảo Trường Sa lớn

Tham gia đoàn công tác với vai trò là Phó trưởng đoàn, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải đã thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường gửi lời thăm hỏi, động viên đến chiến sĩ, nhân dân và các đơn vị đang thực hiện công tác trên đảo. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long cũng đã thay mặt cán bộ, giảng viên nhà trường tặng các suất quà bao gồm 68 đèn năng lượng mặt trời, 100 lá cờ Tổ quốc được gia cường chịu gió bão và 40 triệu đồng tiền mặt; tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh Hải quân vùng IV và cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, Đá Đông A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 (Tư Chính).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ thuộc bộ tư lệnh Hải quân

Ghi nhận những tình cảm, đóng góp của Trường Đại học Giao thông vận tải  và cá nhân thầy Hiệu trưởng đến cán bộ, chiến sĩ bộ Tư lệnh Hải quân và người dân trên các đảo, Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết - Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân đã thay mặt bộ Tư lệnh trao kỉ niệm chương chiến sĩ Trường Sa cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải, đồng thời đại diện chiến sĩ trên các đảo đã gửi đến Nhà trường một lá cờ Tổ quốc đã được treo tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết, phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân trao kỷ niệm chương cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường ĐHGTVT

Có thể nói, chuyến thăm, tặng quà, động viên quân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/12 của thầy Hiệu trưởng và các giảng viên của Trường cùng đi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến thăm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường với biển đảo quê hương và những người đang ngày đêm góp sức mình vào công cuộc bảo vệ từng tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác dâng hương tại đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa lớn

Lãnh đạo đoàn công tác tổ chức hội nghị tổng kết hải trình, kết thúc chuyến công tác