Ngày 16/8/2023, tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra buổi Gặp mặt Ban liên lạc (BLL) Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải từ khóa 7 đến khóa 11 tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Lã Quý Đô – Trưởng khoa LLCT, Chủ tịch Hội CCB Trường, đại diện các đơn vị chức năng và 07 thành viên BLL.

Hơn 50 năm về trước, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ giảng đường Trường Đại học Giao thông vận tải đã có gần 300 cán bộ và sinh viên từ khóa 7 đến khóa 11 “xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ”. Họ đã dũng cảm chiến đấu vì Tổ quốc, có những người mãi mãi nằm lại chiến trường,... Sự hi sinh, cống hiến của các cựu sinh viên Giao thông những năm tháng đó là một phần luôn được trân trọng và gìn giữ trong lịch sử vẻ vang của truyền thống Nhà trường.

BLL Hội Cựu sinh viên Giao thông tham gia kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn 1970 - 1972 được các Cựu sinh viên Giao thông khóa 7 đến khóa 11 thành lập năm 2001 với mục đích kết nối các thành viên là sinh viên Giao thông lên đường ra chiến trường trong giai đoạn lịch sử đặc biệt đó của dân tộc.

Các thành viên BLL Hội Cựu sinh viên Giao thông từ khóa 7 đến khóa 11 tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Tại buổi gặp gỡ, các thành viên BLL đã cung cấp và chia sẻ nhiều thông tin giá trị về thế hệ Cựu sinh viên Giao thông khóa từ 07 đến khóa 11, tham gia chiến đấu giai đoạn 1970 – 1972. Nửa thế kỷ đã trôi qua, những con người của thế hệ đó đã đi xa dần nhưng sự cống hiến tuổi thanh xuân của họ cho độc lập Tổ quốc thì các thế hệ sau này mãi còn ghi nhớ. BLL bày tỏ mong muốn được kết nối với Nhà trường để cung cấp, chia sẻ thông tin một cách có hệ thống về những Cựu sinh viên Giao thông thế hệ “xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ”.

Bác Phạm Huy Nhụy – Trưởng BLL phát biểu

Bác Phạm Đăng Hùng – Cựu sinh viên khóa 7, Nguyên trưởng khoa LLTT, thành viên BLL phát biểu

Bác Bùi Văn Bình – Cựu sinh viên khóa 11 phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự trân trọng và tự hào về những cống hiến cho Tổ quốc của các thế hệ sinh viên Giao thông đi trước, mong muốn BLL sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc tập hợp, hệ thống thông tin về các Cựu sinh viên Giao thông tham gia kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn 1970 – 1972; đây sẽ là những tư liệu rất có ý nghĩa với lịch sử Nhà trường, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ kế tiếp.