Ngày 15/6/2023, đã diễn ra phiên toàn thể Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải năm học 2022-2023

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trao giấy khen cho đại diện các đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc được Nhà trường lựa chọn tham dự cuộc thi NCKHSV cấp Bộ

Tham dự chương trình về phía khách mời có đại diện các trường bạn, các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin về sự kiện.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị chức năng liên quan, các thầy cô giáo hướng dẫn, các nhóm sinh viên đạt giải.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trước đó, phiên tiểu ban hội nghị đã diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/6 với 566 đề tài NCKH của sinh viên được báo cáo tại 48 tiểu ban trong toàn Trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng khẳng định vai trò quan trọng của NCKH với hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao uy tín vị thế của Nhà trường. Với sinh viên NCKH không chỉ giúp các em có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn giúp các em sớm định hình tác phong làm việc khoa học. Nhà trường cũng trân trọng biểu dương các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn, khơi gợi sự nhiệt tình, lòng đam mê khoa học tới sinh viên; ghi nhận sự nghiêm túc của các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn trong việc thực hiện kế hoạch góp phần vào sự thành công chung của hoạt động NCKH sinh viên.

Các đề tài NCKH của sinh viên năm nay đều xuất phát từ những vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của ngành GTVT và hoạt động giảng dạy, học tập của thầy và trò; Nhiều đề tài có tính ứng dụng, thực tiễn cao phản ánh tính đa ngành trong đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tại phiên toàn thể Nhà trường cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên và trình chiếu các clip Tổng kết hoạt động NCKHSV năm học 2022 - 2023

 


Triển lãm sản phẩm nghiên cứu của các đề tài đạt giải

Để ghi nhận và động viên, khuyến khích phong trào NCKH của sinh viên; Nhà trường trao giải thưởng cho các đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu ở các tiểu ban lựa chọn với 47 giải Nhất, 80 giải Nhì, 103 giải Ba và 42 giải Khuyến khích.

Nhà trường cũng lựa chọn 10 đề tài xuất sắc cấp Trường tiếp tục gửi đi Vòng chung kết NCKH sinh viên cấp Bộ.

PGS.TS Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các nhóm sinh viên đạt giải Nhất NCKHSV năm học 2022 - 2023