Ngày 03/6/2022 Khoa Kỹ thuật xây dựng đã phối hợp với Trung tâm KHCN GTVT, Phòng HTQT&NCPT, Tổng Công ty Vĩnh Phú (Vitrac) và Công ty TNHH Cung ứng Nhựa đường (ADCo) tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ vật liệu mặt đường bền vững”.

Hội thảo có sự tham dự của 120 khách mời từ các cơ quan quản lý thuộc Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội, Sở KHCN Hà Nội, các Trường Đại học, các Viện Nghiên cứu, các Tập đoàn và các Tổng Công ty trong nước và Quốc tế.

Toàn cảnh hội thảo

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo về phía Tổng Cục đường bộ Việt Nam có ông Lê Hồng Điệp – Vụ trưởng Vụ Quản lý và bảo trì, Ông Tô Nam Toàn – Vụ trưởng Vụ KHCN, MT & HTQT.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng phòng HTQT&NCPT, PGS.TS. Ngô Đăng Quang – Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng, TS. Lương Xuân Chiểu – GĐ Trung tâm KHCN GTVT, các nhà khoa học, giảng viên, các chuyên gia.

Ông Lê Hồng Điệp – Vụ trưởng Vụ Quản lý và bảo trì đường bộ phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải nhấn mạnh: “Việt Nam đang khẳng định cam kết tại Hội nghị COP26 liên quan đến phát triển bền vững bằng cách thực hiện các giải pháp trong tất cả các lĩnh vực nhằm giảm phát thải carbon. Do vậy việc nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ vật liệu mặt đường asphalt bền vững trong xây dựng đường bộ là cần thiết và có tính thời sự”.

Hội thảo đã nghe các báo cáo trong nước và quốc tế như: Báo cáo “Hiệu quả của việc sử dụng kết cấu mặt đường asphalt bền vững” do GS. Trần Hoài Nam, Trung tâm Công nghệ asphalt quốc gia Hoa Kỳ trình bày; Báo cáo “Các chất kết dính bền vững cho mặt đường tính năng cao” do Mr. Christophe Duboscq, Công ty TNHH Cung ứng Nhựa đường (ADCo) trình bày; Báo cáo “Công nghệ bê tông asphalt tái chế nguội tại trạm” do TS. Nguyễn Ngọc Lân, Trường Đại học GTVT trình bày; Báo cáo “Hiệu quả của việc sử dụng vật liệu cào bóc mặt đường asphalt cũ (RAP)” do Mr. Daniel Ong, Tập đoàn Wirtgen trình bày và Báo cáo “Một số sản phẩm và kết qủa nghiên cứu đã ứng dụng của Trung tâm KHCN GTVT” do PGS.TS. Đỗ Anh Tú, Trung tâm Khoa học công nghệ GTVT trình bày.

Các đại biểu trao đổi và thảo luận hội thảo

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà khoa học thảo luận về lĩnh vực công nghệ vật liệu mặt đường asphalt bền vững cũng như kết nối các nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Thông qua hội thảo này, Trường đại học GTVT mong muốn đóng góp và thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ vật liệu mới trong xây dựng mặt đường.

Khoa Kỹ thuật xây dựng