Ngày 10/04/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Công ty TNHH Daizo Tec (thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu Oshima - Nhật Bản) tổ chức hội thảo tuyển dụng, giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp khoa Công trình, khoa Kỹ thuật xây dựng, khoa Cơ khí và khoa Điện – Điện tử.

Các đại biểu và sinh viên tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi hội thảo, về phía Công ty TNHH Daizo Tec có ông Furukawa Eiji – Tổng giám đốc; bà Đào Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Hành chính nhân sự, bà Phạm Mỹ Linh – nhân viên phòng Hành chính nhân sự.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Xuân Tùng - Phó trưởng Phòng CTCT&SV, TS Mai Văn Thắm - Phó trưởng khoa Cơ khí và sinh viên khoa Công trình, khoa Kỹ thuật xây dựng, khoa Cơ khí và khoa Điện – Điện tử.

Công ty TNHH Daizo Tec là Công ty 100% vốn Nhật Bản chuyên thiết kế các sản phẩm tàu biển cho công ty mẹ tại Nhật Bản – Công ty cổ phần Đóng tàu Oshima. Được thành lập năm 1973, hiện nay mỗi năm Nhà máy Oshima đóng khoảng 38 tàu chở hàng rời tải trọng từ 56.000 tấn đến 120.000 tấn phục vụ khách hàng trên khắp thế giới.

Công ty TNHH Daizo Tec đã hợp tác với Nhà trường nhiều năm gần đây, ngoài tổ chức hội thảo tuyển dụng thì hằng năm còn trao tặng 1 suất học bổng và 2 suất thực tập dành cho sinh viên Khoa Công trình, khoa Kỹ thuật xây dựng và Khoa đào tạo quốc tế - ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Ông Furukawa Eiji – Tổng giám đốc công ty Daizo Tec phát biểu

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty Daizo Tec đã giới thiệu về môi trường làm việc và kế hoạch tuyển dụng của công ty trong thời gian tới: tuyển dụng 20 bạn sinh viên mới tốt nghiệp về làm việc tại 5 phòng ban: phòng thiết kế kết cấu, phòng thiết kế trang thiết bị, phòng thiết kế máy, phòng thiết kế điện và phòng thiết kế sản xuất PM. Với mức lương khởi điểm 450 USD/tháng và ngoài lương cơ bản, công ty sẽ chi trả thêm phụ cấp làm thêm giờ, phụ cấp ăn trưa, phụ cấp giao thông và mua tặng gói bảo hiểm quan trọng cho nhân viên. Sinh viên trúng tuyển sẽ được đào tạo việc một năm tại văn phòng Daizo Tec và nhận lương theo diện kĩ sư, để chuẩn bị nền tảng kiến thức cho quá trình làm việc lâu dài tại công ty.

Kết thúc hội thảo, nhiều sinh viên đã tham gia đặt câu hỏi tới đại diện công ty về yêu cầu công việc, chế độ đãi ngộ, lương thưởng và điều kiện làm việc tại công ty.

Hướng dẫn sinh viên cách đăng ký ứng tuyển vào công ty :

+ Gửi CV theo form Excel mẫu của Công ty (form mẫu CV sinh viên liên hệ với Công ty để lấy qua email sau: p-linh@ma.osy.co.jp (Ms Linh).

+ Gửi file scan bảng điểm (có dấu Nhà trường).

=> Thời gian cuối nhận Hồ sơ: 08/05/2024

Thông báo kết quả vòng Hồ sơ: 16/05/2024

Sau đó, người trúng tuyển vòng Hồ sơ sẽ được nhận vào thi trắc nghiệm kiến thức chuyên ngành / Tiếng Anh (25/05/2024) và phỏng vấn (05~06/06/2024)

Thông báo kết quả cuối cùng: 17/06/2024