Ngày 25/10/ 2023 Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh  (QP&AN) đối tượng 3 năm 2023.

Các đại biểu và học viên tham dự khóa học

Tham dự Lễ khai giảng có Đại tá  Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng BTL TĐ Hà Nội; Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm QP&AN Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các đồng chí giảng viên Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan cùng 58 học viên là viên chức quản lý cấp phòng, ban, trung tâm.

Lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức QP&AN đối tượng 3 của Trường Đại học GTVT  được tổ chức theo Quyết định số 1924/QĐ-HĐGDQP&AN ngày 16 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh về việc phê duyệt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm QP&AN Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Kiêm giám đốc Trung tâm QP&AN Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trình bày khái quát mục đích của khóa học là bồi dưỡng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh, kết hợp phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phổ biến các quy định, nguyên tắc trong quá trình tổ chức lớp học; bày tỏ mong muốn các học viên nghiêm túc học tập và chúc các học viên đạt kết quả tốt trong khóa học.

PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo tới Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà trường trong việc tổ chức lớp học; yêu cầu các học viên thực hiện đầy đủ các quy định trong quá trình học tập.

Trung tá Triệu Đắc Đạt, Giảng viên Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao đổi cùng các học viên

Học viên Lương Xuân Chiểu - đại diện cho các học viên Lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức QP&AN đối tượng 3 Trường Đại học GTVT phát biểu

Thời gian học tập của lớp sẽ diễn ra từ 25/10 đến 10/11/2023 tại Trường Đại học Giao thông vận tải.