Hôm nay, ngày 29/7/2022, lễ bàn giao trang thiết bị của dự án: “Hiện đại hóa, xây dựng và nâng cao năng lực chương trình đào tạo thạc sỹ kỹ thuật an toàn giao thông ở các trường đại học châu Á ERASMUS+ ASIASAFE” đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Việc đầu tư mua sắm trang thiết bị được thực hiện phù hợp với kế hoạch tổng thể của dự án theo phê duyệt của Liên minh châu Âu (EU) để phục vụ công tác giảng dạy, học tập  và nghiên cứu khoa học của chương trình. Học viên của chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật an toàn giao thông sẽ được đào tạo theo giáo trình chuẩn châu Âu, nghiên cứu trên hệ thống mô phỏng và tái tạo giao thông HVE, PTV VISSIM bản quyền của Đức và Mỹ. Ngoài ra học viên còn có cơ hội nhận học bổng thực tập ở các trường đối tác trong dự án ở châu Á và châu Âu. Dự kiến trường Đại học Giao thông vận tải sẽ tuyển sinh khoá đầu tiên vào đầu năm 2023.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo và đại diện các đơn vị của Nhà trường: phòng Phát triển dự án, phòng Thiết bị quản trị, phòng Tài chính kế toán, phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu phát triển, Khoa Môi trường & An toàn giao thông cùng các giảng viên chuyên môn tham gia dự án ERASMUS+ ASIASAFE.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị liên quan cần phối hợp tốt để quản lý, bảo trì cũng như vận hành và  khai thác hiệu quả các trang thiết bị sau khi tiếp nhận bàn giao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: