Ngày 28 tháng 3 năm 2023, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Lễ khai giảng Chương trình Đào tạo giảng viên theo định hướng tương lai bằng các phương pháp sáng tạo cho các trường đại học Châu Á thế hệ mới và khánh thành Trung tâm giảng dạy tiên tiến (CTE).

Giảng viên và học viên của Khóa học chụp ảnh cùng Ban quản lý dự án Fraction - UTC

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, TS. Mariusz Mazurkiewicz – Đại học Khoa học và Công nghệ Wroclaw (Ba Lan) – Thành viên Ban quản lý Dự án Fraction cùng các giảng viên là học viên tham dự khóa học.

Phát biểu khai mạc của PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế

Phát biểu chúc mừng của TS. Mariusz Mazurkiewicz – Đại học Khoa học và Công nghệ Wroclaw (Ba Lan) – Thành viên Ban quản lý Dự án Fraction

Dự án “Phát triển các chương trình đào tạo giảng viên theo định hướng tương lai bằng các phương pháp sáng tạo cho các trường đại học Châu Á thế hệ mới - Fraction” được tài trợ bởi Cơ quan Quản lý Giáo dục, Thông tin truyền thông và Văn hóa Châu Âu (The Education, Audiovisual and Culture Executive Agency – EACEA) từ năm 2020, dưới sự điều phối của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Wrocklaw (Ba Lan).

Dự án được thực hiện bởi sự hợp tác của 12 Trường Đại học đến từ Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam. Mục tiêu của dự án hướng tới phát triển các chương trình đào tạo hiện đại để nâng cao hiệu quả và năng lực sư phạm sáng tạo và thúc đẩy phát triển chuyên môn giảng viên ở các Trường Đại học ở Châu Á. Đặc biệt, Dự án Fraction còn hướng tới tạo ra giải pháp bền vững để thúc đẩy sự đổi mới trong thực tiễn giảng dạy thông qua phát triển Trung tâm giảng dạy tiên tiến (CTE).

Trong 3 năm vừa 2020, 2021, và 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong triển khai công việc do dịch Covid19, nhưng cùng với sự nỗ lực của các Trường Đại học trong Dự án, Trường Đại học Giao thông vận tải đã đóng góp thời gian và công sức để triển khai các các gói công việc trong Dự án.

Sự kiện khai giảng Khoá đào tạo giảng viên theo phương pháp sáng tạo cho các Trường Đại học ở Châu Á- thuộc Dự án Fraction và ra mắt Trung tâm giảng dạy xuất sắc (CTE) thuộc các gói công việc 3, 4, 5 của Dự án. Khoá học đã thu hút được sự tham gia của 11 giảng viên đến từ các Trường Đại học khác nhau tại Việt Nam như Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Chương trình đào tạo của Dự án FRACTION sẽ góp phần nâng cao trình độ giảng viên, đổi mới, nâng cao năng lực sư phạm. Điều này sẽ cho phép các giảng viên đáp ứng với môi trường giáo dục và xã hội ngày càng phức tạp và đa dạng, bằng cách cung cấp trải nghiệm dạy và học hiệu quả và sáng tạo trong lớp học để nâng cao chất lượng và khả năng được tuyển dụng của sinh viên sau tốt nghiệp.

TS. Vũ Phương Thảo - Đại diện học viên phát biểu về hy vọng và cơ hội sau khi tham gia khóa học

TS. Nguyễn Thị Thùy Dung - Đại diện giảng viên phát biểu về kinh nghiệm và lợi ích khi tham gia khóa học

TS. Nguyễn Thị Vân Hà  - Đại diện Ban quản lý dự án Fraction  - UTC giới thiệu về chương trình đào tạo và kế hoạch

Khai trương Trung tâm giảng dạy tiên tiến (CTE) của dự án Fraction tại Phòng 304, Nhà B3