Sáng ngày 16/11/2023, Lễ Khai giảng khoá 5 - Khoá học tiếng Nhật và Kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản HuReDee đã được tổ chức trang trọng và đầm ấm theo hình thức phối hợp trực tuyến và trực tiếp tại phòng 501 A1 trường Đại học Giao thông vận tải.             

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự tham dự của cô Bùi Thị Giang – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, thầy Nguyễn Quang Tuấn  - Phó trưởng khoa Công trình.   Về phía đối tác có sự hiện diện ông Yamaguchi Kimio - Phó chủ tịch thường trực tổ chức HuReDee qua hình thức trực tuyến; ông Nguyễn Văn Hảo - Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật Đông Đô cùng với các thầy cô giáo từ các khoa chuyên môn, các thầy, cô và chuyên viên tham gia giảng dạy và quản lý chương trình.

Tiếp nối thành công của các khoá đào tạo trước, sau hai vòng tuyển chọn thông qua hồ sơ và phỏng vẩn, tổ chức HUREDEE-Nhật Bản đã lựa chọn được  31 sinh viên đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia khóa học. Khóa học nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Tổ chức Hỗ trợ Việc làm & Phát triển nguồn nhân lực HUREDEE - Nhật Bản (Human Resources Development and Employment Organization) nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Tham gia khóa học, sinh viên được đào tạo về  ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật bản và  được trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Thay mặt Nhà trường, Cô Bùi Giang đã gửi lời chúc mừng các bạn sinh viên trúng tuyển vào chương trình và hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ nắm bắt cơ hội này học tập, rèn luyện và phát triển sự nghiệp, để trong tương lai trở thành những nhịp cầu kết nối quan hệ hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Yamaguchi Kimio – đại diện cho tổ chức HuReDee tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống uy tín của Nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các sinh viên đang tham gia chương trình sẽ là những kỹ sư giỏi chuyên môn và có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành xây dựng công trình ở Nhật Bản trong tương lai không xa.

Sinh viên Trịnh Gia Thụ - Khoa Cơ khí K60 - đại diện cho các sinh viên tham gia chương trình đã gửi lời cảm ơn tổ chức HuReDee, Nhà trường và các thầy cô giáo dạy tiếng Nhật của trung tâm Đông Đô đã tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia học tập và hứa sẽ quyết tâm nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao và việc học tập đạt kết quả tốt nhất.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: