Ngày 18/10/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Phi Long – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và đầu tư;  các cơ quan, tổ chức có quan hệ với Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng đông đảo tân sinh viên khóa 63.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh:  “Năm học 2022 – 2023 là một năm học có nhiều dấu ấn, năm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, 77 năm ngày truyền thống Trường. Năm học vừa qua Nhà trường tiếp tục giữ vững vị trí là một trong các trường đại học kỹ thuật top đầu Việt Nam trên các bảng xếp hạng đại học quốc tế, là một trong những trường đầu tiên đạt giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Trường lần 2; 03 chương trình đào tạo của Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN. Chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức được nâng cao; cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng nhu cầu của người học. Nhà trường đã xây dựng đề án tự chủ đại học, chi thường xuyên hướng tới tự chủ toàn diện. Công tác chuyển đổi số của Nhà trường đã được thử nghiệm triển khai và hoàn thiện qua giai đoạn dịch bệnh. Nhà trường tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong việc thực hiện những trách nhiệm cộng đồng thể hiện xứng đáng vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của đất nước trước sự phát triển chung của xã hội.

Với các tân sinh viên K63 thầy nhắn nhủ

Đã qua rồi thời đại khi kiến thức là bất biến, kinh nghiệm là quyết định. Các em sẽ phải thực sự học cách học tập suốt đời, học cách sống chung với quan điểm, tư duy và lối sống của nhiều nền văn hoá, học cách làm chủ và thích ứng không ngừng với những biến chuyển liên tục của thế giới công nghệ. Tri thức, sự bền bỉ và khả năng thích ứng sẽ quyết định hạnh phúc và độ dài con đường mà các em sẽ chinh phục suốt cuộc đời. Học đại học theo nghĩa rộng của nó, chính là sự khởi đầu đầy hứng khởi của hành trình khám phá tri thức, đòi hỏi các em phải nỗ lực tạo nên cơ sở giá trị bền vững cho một tương lai rộng mở phía trước.

Các em hãy luôn tự tin chủ động để học tập và rèn luyện với tư thế là chủ thể của quá trình đào tạo, với tư thế như một người trưởng thành. Bằng sự nỗ lực, thông minh, sáng tạo các tân sinh viên Khoá 63 sẽ là những người viết tiếp trang sử hào hùng của Trường Đại học Giao thông vận tải”.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023 của Nhà trường.

Tại buổi lễ Nhà trường công bố 03 chương trình đào tạo hoàn thành công tác đánh giá theo tiêu chuẩn AUN là các chương trình Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Cơ khí ô tô.

Nhà trường cũng công bố các quyết định khen thưởng sinh viên năm học 2022 – 2023 và các sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh khóa 63 Đại học hệ chính quy; quyết định trao học bổng truyền thống sinh viên Giao thông vận tải Việt Nam…

Nhà trường nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của các cựu sinh viên, các cơ quan tổ chức cho Quỹ học bổng truyền thống sinh viên Giao thông vận tải Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023

Công bố 03 chương trình đào tạo hoàn thành công tác đánh giá theo tiêu chuẩn AUN