Ngày 16 tháng 11 năm 2023, Trường Đại học Giao thông vận tải, Khoa Đào tạo Quốc tế đã tổ chức lễ khai giảng Chương trình Liên kết Quốc tế, ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học EM Normandie - Cộng hòa Pháp.

Các đại biểu và tân sinh viên khoá 04 của Chương trình chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trường EM Normandie (Pháp) có sự tham gia của ông Ellian Pilvin – Hiệu trưởng, Tổng Giám đốc, Bà Solène Heurtebis - Giám đốc chiến lược, Bà Juliette Montuelle - Giám đốc tuyển sinh quốc tế châu Á từ đầu cầu nước Pháp, ông Mai Nam Thắng - Giám đốc các dự án Việt Nam, ông Trần Nguyên Khôi - Giám đốc chuyên môn các dự án Việt Nam tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Bùi Thị Giang – Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu phát triển, TS. Nguyễn Xuân Tùng – Phó trưởng Phòng Công tác chính trị và sinh viên, cán bộ giảng viên Khoa Đào tạo quốc tế cùng các phụ huynh và các tân sinh viên khoá 04 của Chương trình.

PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là một ngày đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình mới của các tân sinh viên, chính thức trở thành sinh viên của Chương trình Liên kết quốc tế giữa Trường Đại học GTVT và Trường Đại học EM Normandie. Đó là niềm vui, niềm tự hào của các em; cũng là niềm vui của Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học EM Normandie. Chúng tôi mong rằng mỗi sinh viên sẽ biến niềm tự hào đó thành động lực để trở thành những sinh viên giỏi tiếng Anh, thuần thục kỹ năng, giỏi chuyên môn ngành quản trị kinh doanh, đăc biệt về kinh doanh quốc tế và logistics.

GS. Elian PILVIN – Hiệu trưởng Trường EM Normandie phát biểu chúc mừng trực tuyến

Giáo sư Elian Pivin - Hiệu Trưởng Đại học EM Normandie cũng đã phát biểu chúc mừng sự kiện Lễ khai giảng Chương trình và khẳng định sẽ cùng với cán bộ, giảng viên Trường Đại học EM Normandie phối hợp tốt nhất với Trường Đại học Giao thông vận tải để thực hiện Chương trình này.

Tại lễ khai giảng các đại biểu, phụ huynh và tân sinh viên Chương trình liên kết quốc tế đã được TS. Nguyễn Thị Vân Hà - Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế giới thiệu một cách ngắn gọn về những sự khác biệt, lợi ích và cơ hội từ việc tham gia Chương trình.

TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế giới thiệu về chương trình

Tân sinh viên Chương trình liên kết quốc tế đã có những câu hỏi đối với các đại diện đến từ Trường Đại học EM Normandie và Trường Đại học Giao thông vận tải, giao lưu với các bạn Khóa 01 đang học tập Giai đoạn 2 tại Trường EM Normandie CH Pháp.  Các bậc phụ huynh cũng rất phấn khởi và kỳ vọng về sự thành công tốt đẹp của Chương trình với sự nỗ lực thực hiện và phối hợp của hai trường Đại học lớn có tên tuổi tại Việt Nam và Pháp.

Đại diện tân sinh viên tặng hoa tri lãnh đạo Trường Đại học GTVT

Lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học EM Normandie tin tưởng các cán bộ, giảng viên của Chương trình, với năng lực chuyên môn và tâm huyết của mình, sẽ mang lại nhiều trải nghiệm học tập thú vị cho sinh viên, giúp sinh viên phát huy được cá tính, khả năng sáng tạo và đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chuẩn đề ra của Chương trình liên kết quốc tế này.

Khoa Đào tạo quốc tế