Sáng ngày 16/1/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải và Công ty TNHH KONE Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm đào tạo KONE Việt Nam” nằm trong khuôn viên Nhà trường. Sự kiện có sự chứng kiến của Ngài Touko Piiparinen, Phó Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ

Ngài Touko Piiparinen - Phó Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tham gia sự kiện, về phía trường ĐHGTVT có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng: HTQT&NCPT, Thiết bị quản trị, Hành chính tổng hợp, CTCT&SV; lãnh đạo các Khoa và bộ môn thuộc Khoa Cơ khí và Điện – Điện tử. Về phía KONE Việt Nam, có sự tham gia của Ông King Cheng – Tổng Giám đốc, các thành viên trong Ban Giám đốc cùng các đối tác của quý Công ty.

Phát biểu lại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo giúp Nhà trường đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực hành – thí nghiệm, giúp đào tạo các kỹ sư có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trường ĐHGTVT tin tưởng rằng Trung tâm đào tạo Kone Việt Nam tại Hà Nội sẽ góp phần giúp cho thương hiệu, uy tín của KONE ngày càng phát triển thông qua nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng cao, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và Nhà trường trong thời gian tới”.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Ông King Cheng, Tổng Giám đốc KONE Việt Nam, phát biểu tại lễ khai trương: “Tại KONE, chúng tôi luôn tiên phong trong các giải pháp kỹ thuật số và phát triển bền vững trong ngành thang máy, thang cuốn nhằm cải thiện dòng chảy nhịp sống đô thị. Nỗ lực hợp tác này với Đại học Giao thông Vận tải phản ánh cam kết của KONE trong việc nuôi dưỡng các tài năng trẻ ở khu vực phía Bắc trong lĩnh vực lắp đặt, vận hành và bảo trì thang máy, thang cuốn. Chúng tôi mong muốn hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài ngành hơn nữa để tiếp tục phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao, lành nghề sẵn sàng cho tương lai, phù hợp với định hướng của Việt Nam phát triển các thành phố thông minh và bền vững hơn vào năm 2030.”

Ông King Cheng -Tổng Giám đốc KONE Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm Đào tạo KONE tại Hà Nội là kết quả của sự hợp tác giữa KONE Việt Nam và Trường Đại học Giao thông Vận tải nhằm phục vụ công tác hướng dẫn đào tạo lắp đặt, căn chỉnh, bảo trì thang máy & thang cuốn; công tác giảng dạy, đào tạo, thực tập, thực hành, nghiên cứu khoa học cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên của trường ĐH GTVT trong lĩnh vực thang máy & thang cuốn. Trung tâm đào tạo mới này là cơ sở đầu tiên của KONE tại Hà Nội và thứ hai tại Việt Nam sau Trung tâm đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh. 

 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cắt băng khánh thành khai trương trung tâm Kone Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Đào tạo KONE tại Hà Nội được đặt tại phòng 602, nhà A4 trong khuông viên trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham quan Trung tâm đào tạo Kone Việt Nam đặt tại Nhà A4 - trường ĐHGTVT

Tin thời sự đưa tin về sự kiện Khai trương Trung tâm Đào tạo KONE Việt Nam tại Hà Nội đặt tại Trường Đại học Giao thông vận tải trên Đài truyền hình VTC xin xem lại link dưới đây:

https://youtu.be/4ONKfxbxF0g?si=UvNNvALAt1RU8T3p