Ngày 26/5/2023, Trường Đại học GTVT và Trung tâm kỹ thuật công nghiệp cơ khí CETIM (Pháp) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ tại Trường Đại học GTVT.

PGS. TS. Lê Hoài Đức, Phó Hiệu trưởng và ông Jean-Francois ATGE - Trưởng Đại diện CETIM khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tham dự lễ ký kết, về phía CETIM có ông Jean-Francois ATGE - Trưởng Đại diện CETIM khu vực Châu Á Thái Bình Dương và bà Nora Negadi, Phụ trách các vấn đề đại học – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học GTVT có PGS. TS. Lê Hoài Đức, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Cơ khí.  

Lãnh đạo trường tiếp đoàn công tác CETIM

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, PGS. TS. Lê Hoài Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Phát triển hợp tác trong lĩnh vực cơ khí giữa Trường ĐH GTVT và CETIM có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo thế mạnh hiện nay của cả hai bên. Nhà trường rất vui mừng ký kết hợp tác với CETIM để triển khai các chương trình mà hai bên đã trao đổi trong thời gian qua trong lĩnh vực cơ khí, giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành GTVT ở Việt Nam và hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển”.

Tại lễ ký kết, ông Jean-Francois ATGE - Trưởng Đại diện CETIM khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho hay: “Những năm gần đây, CETIM rất quan tâm chú trọng đến hợp tác quốc tế với các Trường Đại học trên thế giới. Hợp tác với Trường ĐHGTVT - đại học hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải - là bước quan trọng trong chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo, hỗ trợ nguồn nhân lực nòng cốt tương lai”.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai Bên sẽ khuyến khích và thúc đẩy hợp tác lẫn nhau cho các hoạt động mà hai bên cùng coi là mong muốn và khả thi về Hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực cùng quan tâm; Trao đổi tài liệu học thuật do hai bên cung cấp; Seminar hợp tác, hội thảo và các hoạt động học thuật khác; Các hoạt động liên quan đến đào tạo.

Chụp ảnh lưu niệm