Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Chodai & Kiso – Jiban Việt Nam – Công ty tư vấn thiết kế về các công trình giao thông. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Thái Hùng – Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Quỳnh Trang – Phó Tổng Giám đốc, hai cố vấn cấp cao của công ty  là PGS.TS Tống Trần Tùng và Ông Kamei Norio cùng đại diện các đơn vị chức năng của Công ty.

Về phía Trường Đại học GTVT có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, Khoa Đào tạo Quốc tế. Nội dung chính của biên bản hợp tác là hỗ trợ tham gia tăng cường đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên Trường Đại học GTVT nói chung và Khoa Đào tạo Quốc tế nói riêng, tạo cơ hội học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên và tăng cường hợp tác sâu rộng giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao năng lực của Công ty và nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác hơn nữa về mặt chuyển giao công nghệ và hợp tác khoa học để phát huy được hết các thế mạnh của hai bên. Nhà trường rất vui mừng ký kết hợp tác với Công ty để triển khai các chương trình học bổng cho Sinh viên và hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển.

Tại lễ ký kết, ông Hồ Thái Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chodai & Kiso – Jiban Việt Nam cho hay: Hợp tác với Trường ĐHGTVT - đại học hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải - là bước quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty và hy vọng sẽ góp phần vào công tác đào tạo, hỗ trợ nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao trong tương lai.

Lãnh đạo hai bên ký biên bản hợp tác

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ ký kết, Khoa Đào tạo Quốc tế đã tổ chức lễ trao học bổng JP-INED cho Sinh viên Chương trình tiên tiến, được tài trợ bởi công ty TNHH Chodai & Kiso – Jiban Việt Nam. Tổng cộng có 6 suất học bổng được trao đến các sinh viên trong đó 4 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất của các khóa từ 59 đến 62 và hai sinh viên thủ khoa khóa 63.

Các đại biểu tham dự lễ trao học bổng chụp ảnh lưu niệm với Sinh viên

Các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận học bổng

Các tân sinh viên K63 có điểm đầu vào cao nhất được nhận học bổng