Sáng ngày 27/10/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải và Công ty TNHH Ford Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng động cơ – hộp số phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên ngành cơ khí của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH Ford Việt Nam, có ông Bùi Quốc Minh – Trưởng phòng mua hàng, Bà Vũ Thị Hải Yến - Trưởng phòng E&SC, Bà Phạm Thuý Lan - Supervisor phòng Nhân sự và các kỹ sư của công ty.

Về phía Trường ĐHGTVT, có sự tham dự của bà Bùi Thị Giang – Phó trưởng phòng HTQT&NCPT, PGS.TS. Trần Ngọc Hiền – Trưởng Khoa Cơ khí, TS. Khương Thị Hà -Trưởng bộ môn Máy động lực cùng các giảng viên và  sinh viên khoa Cơ khí.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bà Bùi Thị Giang trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Ford Việt Nam đã luôn đồng hành và hỗ trợ công tác đào tạo của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ phối hợp thật tốt với các khoa và bộ môn chuyên môn để sử dụng món quà trao tặng  đúng mục đích trao tặng của nhà tài trợ, phát huy hiệu quả trong đào tạo.

Đại diện Công ty TNHH Ford Việt Nam, ông Bùi Quốc Minh cho biết thông qua việc trao tặng động cơ hộp số này, Ford Việt Nam mong muốn góp phần thúc đẩy lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong nước, tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận và có kỹ năng thực hành trên những máy móc, thiết bị hiện đại đang và sẽ được ứng dụng trong thực tế. Từ đó giúp sinh viên – các kỹ sư tương lai  có kiến thức chuyên môn vững vàng và tự tin, sẵn sàng cho môi trường lao động hiện đại.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH Ford Việt Nam trao tặng động cơ-hộp số làm giáo cụ trực quan cho Nhà trường. Cùng với hoạt động trao tặng mang  ý nghĩa thiết thực giúp nhà trường có thêm thiết bị phục vụ đào tạo, Công ty còn tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường được thực tập và ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty đã có buổi trao đổi cởi mở, cung cấp nhiều thông tin về tình hình và chiến lược phát triển, tuyển dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí ô tô với các sinh viên năm cuối của Khoa Cơ khí.   

Buổi lễ đã kết thúc thành công cùng với kỳ vọng cho những hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa giữa doanh nghiệp và nhà trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Các đại biểu phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Trần Ngọc Hiền - Trưởng Khoa Cơ khí đại diện đơn vị thụ hưởng trực tiếp tiếp nhận quà tặng

 

PGS.TS. Lê Hoài Đức-Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và sinh viên tham dự buổi lễ