Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 700 cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải hiện đang công tác tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Ủng hộ kế hoạch của Nhà trường về việc thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐHGTVT, trong thời gian qua, các cựu sinh viên Trường hiện đang công tác tại Tập đoàn đã thống kê, tập hợp cán bộ từng học tập tại trường. Ngày 15/8/2022, đại diện chi hội đã đến Trường ĐHGTVT trao tặng kinh phí ủng hộ quỹ phát triển Nhà trường và trao đổi với lãnh đạo trường nhằm thúc đẩy kế hoạch hợp tác giữa Trường ĐHGTVT với Tập đoàn Viettel nói chung và các cựu sinh viên nói riêng.

Tiếp và làm việc với các cựu sinh viên trong ngày học đầu tiên của năm học 2022-2023, về phía Trường ĐHGTVT có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, Công tác chính trị và Sinh viên, Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin và Khoa Điện – Điện tử. Về phía đại diện chi hội gồm có: cựu SV Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, cựu SV Bùi Trình – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Giao thông số Việt Nam, cựu SV Tống Mỹ Hạnh – Phó Ban Đầu tư Khối cơ quan Tập đoàn.

Mở đầu buổi tiếp, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua, có sự đóng góp không nhỏ của cựu sinh viên các thế hệ cùng các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước. Với Tập đoàn Viettel nói riêng, 3 năm nay, Nhà trường đã hợp tác để triển khai thực hiện dịch vụ thanh toán điện tử Viettel money trong việc thu học phí của người học và thanh toán các khoản học bổng, hỗ trợ của Nhà trường cho người học. Kể từ năm 2010, Viettel cung cấp một đường Internet tốc độ được nâng cấp tăng dần, đến nay đạt 120 Mb/s. Từ ký kết với Tổng Công ty Mạng lưới Viettel năm 2021 trong hợp tác về đào tạo và Nghiên cứu, hai bên đã phối hợp triển khai các dự án cụ thể về Thành phố thông minh. Trong đợt kiểm định quốc tế 03 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA, chi nhánh Viettel Hà Nội đã hỗ trợ Nhà trường lắp đặt miễn phí các bộ phát 4G trong khuôn viên trường để thực hiện các phiên livestream. 

Đại diện các cựu sinh viên đang công tác tại Tập đoàn Viettel ở cả trong và ngoài nước, các trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, … anh Đỗ Mạnh Hùng khẳng định, các cựu sinh viên đã phát huy được kiến thức học tập từ Nhà trường góp phần nâng tầm vóc, vị thế của Tập đoàn đến như ngày hôm nay. Để thể hiện tấm lòng tri ân thầy cô, Nhà trường, các cựu sinh viên đã trao tặng khoản kinh phí 150.000.000 đồng từ đóng góp của cả chi hội vào quỹ phát triển trường.

Thay mặt Trường ĐHGTVT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự đóng góp của các cựu sinh viên. Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội nói chung và các cựu sinh viên Nhà trường nói riêng ngày càng phát triển đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng trong trường tích cực, chủ động hợp tác với các đơn vị, cá nhân trong Tập đoàn Viettel để sớm hiện thực hoá các trao đổi trong buổi làm việc.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc.

   Phòng HTQT&NCPT