Sáng ngày 24/10/2023, tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Chương trình “Tài trợ Bản quyền phần mềm SIMARIS và khí cụ điện SINOVA” và Hội thảo “Thiết kế hệ thống cung cấp điện với phần mềm SIMARIS

Các đại biểu và sinh viên tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có TS. Nguyễn Xuân Tùng - Phó Trưởng phòng CTCT&SV; PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Khoa Điện-Điện tử,  PGS.TS Trịnh Lương Miên - Phó Trưởng Khoa Điện-Điện tử, PGS.TS. Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện, PGS.TS. Nguyễn Văn Tiềm - Trưởng Bộ môn Điều khiển học cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Điện-Điện tử, Khoa Cơ khí.

Về phía công ty TNHH SIEMENS có ông Lê Quang Dũng - Phụ trách giải pháp sản phẩm; ông Phạm Hữu Phước - Cán bộ kỹ thuật, Ban thiết bị điện.

Mở đầu chương trình PGS.TS Trịnh Lương Miên giới thiệu khái quát về Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Giao thông vận tải.

Trường ĐH GTVT tiền thân là Trường Công chính Đông Dương thành lập năm 1902 tại Hà Nội. Ngày 15/11/1945, trường được khai giảng lại dưới chính quyền Cách mạng với tên gọi Trường Cao đẳng Công chính. Ngày 24/03/1962 Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập theo NQ số 42/CP, HĐ Chính phủ. Trường đã có lịch sử phát triển lâu dài với hơn 60 năm giảng dạy đại học với nhiều thế mạnh trong các lĩnh vực Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, Cơ khí, Điện-điện tử, Viễn thông, Tự động hóa, Công nghệ thông tin và Kinh tế.

Khoa Điện - Điện tử thành lập ngày 03/11/1998 nhưng đã bắt đầu đào tạo từ năm 1970 với chuyên ngành Điện - Giao thông; quy mô gần 3000 sinh viên. Hiện nay, Khoa phụ trách 5 ngành đào tạo Đại học, 3 ngành đào tạo ThS, TS với đội ngũ 56 CBGV, gồm 01GS, 07PGS, 06 Bộ môn; tỷ lệ GV trình độ TS đạt 60%.

Trường Đại học Giao thông vận tải, Khoa Điện-Điện tử có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Trong nhiều năm qua Nhà trường, Khoa Điện – Điện tử luôn chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực để hỗ trợ sinh viên tiếp cận thực tế và tạo hứng thú, hiểu rõ trong học tập chuyên môn nghề nghiệp.

PGS.TS Trịnh Lương Miên trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của của Công ty TNHH SIEMENS với sự nghiệp giáo dục của Khoa và Nhà trường.

Toàn cảnh hội thảo

Tiếp theo Ông Lê Quang Dũng - Phụ trách giải pháp sản phẩm Công ty TNHH SIEMENS giới thiệu về công ty. Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lặp đặt hai tuốc bin công nghiệp cho Nhà máy giấy Bãi Bằng. Việc thành lập văn phòng đại diện vào năm 1993 và trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002 là những mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty tại Việt Nam. Năm 2005, Siemens thành lập nhà máy Tự động hóa chuyên sản xuất hệ thống thanh cái dẫn điện tại tỉnh Bình Dương. Trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Hiện nay, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động và Y tế.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hải -Trưởng Khoa Điện-Điện tử tiếp nhận tài trợ bản quyền phần mềm và khí cụ điện Sinova

Khí cụ điện Sinova do Công ty TNHH Siemens tài trợ

TS. Nguyễn Xuân Tùng -  Phó Trưởng phòng CTCT&SV Trường ĐH GTVT, phát biểu bày tỏ sự trân trọng đóng góp và đồng hành của công ty TNHH SIEMENS cũng như các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo của Nhà trường; Nhà trường luôn ghi nhận và sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sự hợp tác giữa hai bên.

Sau lễ bàn giao tài trợ, ông Lê Quang Dũng chủ trì Hội nghị workshop về thiết kế hệ thống cung cấp điện với phần mềm Simaris cho giảng viên và sinh viên.

Ông Lê Quang Dũng - công ty TNHH Siemens chủ trì Hội nghị workshop về thiết kế hệ thống cung cấp điện với phần mềm Simaris

Cũng tại Hội thảo, Siemens đã trao tặng những phần quà tới các sinh viên tích cực trao đổi & tham dự miniGame.

Siemens trao tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa tới các sinh viên

Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã học được rất nhiều điều bổ ích, đồng thời cũng định hướng được cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty TNHH Siemens và cam kết sẽ khai thác sử dụng hiệu quả phần mềm Simaris & khí cụ điện Sinova phục vụ đào tạo & nghiên cứu khoa học.

Khoa Điện - Điện tử