Ngày 02/11/2023, đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải do PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tới thăm hỏi và động viên các sinh viên của Trường đang học tập khóa huấn luyện sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 1 (Phú Bình, Thái Nguyên).

Đoàn công tác Trường Đại học GTVT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 1 và các sĩ quan dự bị

Tham dự buổi gặp gỡ về phía Trường Quân sự Quân khu 1 có Đại tá Lương Quang Tường – Trưởng phòng Đào tạo, các đồng chí phụ trách Tiểu đoàn 3 là đơn vị trực tiếp quản lý các sĩ quan dự bị thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải.

Lớp sĩ quan dự bị Trường Đại học Giao thông vận tải với số lượng 20 học viên là sinh viên thuộc hai khoa Vận tải – Kinh tế, Công nghệ thông tin tham gia học tập tại Trường Quân sự Quân khu 1 trong thời gian 04 tháng với tiêu chí tuyển chọn là những thanh niên tốt nghiệp tại các trường Đại học theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng. Các sinh viên tốt nghiệp phải có sức khỏe tốt, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ khi được điều động. Nội dung bao gồm các kiến thức khoa học xã hội, quân sự, tâm lý học quân sự, chiến thuật quân sự,  kỹ thuật chiến đấu bộ binh, sĩ quan chỉ huy...

Ngoài ra, sau khóa học, các học viên phải biết được các điều lệ quân đội, sử dụng được các loại vũ khí thông dụng. Khi hoàn tất khóa học, học viên được cấp giấp chứng nhận đào tạo sĩ quan dự bị do Bộ Quốc phòng cấp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn đã được Đại tá Lương Quang Tường – Trưởng phòng Đào tạo Trường Quân sự Quân khu 1 giới thiệu các nội dung học tập, huấn luyện của các chiến sỹ, đồng thời đưa ra các nhận xét đánh giá các sĩ quan dự bị khóa này ở sự chuyên cần, tính hòa nhập với môi trường mới rất nhanh, chủ động và có ý thức kỷ luật cao. Trải qua quá trình hơn 3 tháng tại đơn vị, các sinh viên của trường Đại học GTVT  đã hòa nhập nhanh và thể hiện rõ quyết tâm vượt khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 1 đã phối hợp với Trường Đại học GTVT tạo điều kiện để các sinh viên của nhà trường được huấn luyện tại đơn vị. Để động viên khích lệ các sĩ quan dự bị đang học tập, huấn luyện, PGS.TS. Lê Hoài Đức cùng các thành viên đoàn công tác đã trao những món quà đầy ý nghĩa tới các học viên sĩ quan dự bị, mong các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại diện học viên báo cáo tình hình học tập của lớp

Đoàn công tác thăm quan điều kiện sinh hoạt, học tập của các sĩ quan dự bị

PGS.TS. Lê Hoài Đức tặng quà động viên tinh thần các sĩ quan dự bị