Ngày 26/10/2023, PGS.TS. Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội đồng Trường đã chủ trì đón tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam do bà Nikola Sichlevora - Tham tán Kinh tế làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo  trường Đại học Công nghệ Brno sang thăm và làm việc. Cùng tiếp và làm việc với đoàn, có Bà Bùi Thị Giang, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên  Khoa Công nghệ thông tin.

PGS.TS. Nguyễn Văn Long bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà Nikola Sichlerova cùng đại diện trường Đại học Công nghệ Brno, đồng thời thông tin với đoàn những nét lớn về truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường, thế mạnh của Trường Đại học GTVT trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Chủ tịch Hội đồng Trường cũng chia sẻ định hướng, chiến lược của Nhà trường trong hội nhập quốc tế, thể hiện mong muốn của Trường ĐHGTVT trong phát triển quan hệ hợp tác với các trường Đại học của Cộng hòa Séc nói chung và Đại học Công nghệ Brno nói riêng.

Bà  Nikola Sichlerova cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường, đồng thời đánh giá cao những thế mạnh, tiềm năng và định hướng phát triển của Trường Đại học GTVT. Bà Tham tán kinh tế khẳng định sẽ quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Trường Đại học GTVT đến các trường đại học và các tổ chức, doanh nghiệp có cùng mối quan tâm. Bà cam kết Đại sứ quán Cộng hòa Séc sẽ luôn là cầu nối, tích cực hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các trường Đại  học với các doanh nghiệp nhằm mang lại những hiệu quả thiết thực. 

Sau chương trình tiếp xã giao của lãnh đạo Nhà trường, TS. Hoàng Văn Thông, Trưởng khoa CNTT cùng giảng viên của Khoa đã có buổi trao đổi về chuyên môn sâu và những cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa hai nhà trường. Hai bên thống nhất sẽ tích cực trao đổi để triển khai các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức các khóa học mùa hè,  trao đổi giảng viên và sinh viên.

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên thống nhất sẽ sớm xây dựng và ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai trường, làm cơ sở pháp lý và tiền đề cho các chương trình, hoạt động hợp tác song phương và đa phương trong tương lai.