Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Giao thông vận tải lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 2 ngày 17,18/6/2020.

Tới tham dự Đại hội, về phía Bộ GTVT có đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Bí thư Đảng ủy Bộ, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Về phía Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội có đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối ; Đại diện Bộ GD&ĐT có đồng chí Phạm Xuân Hậu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đại diện Lãnh đạo PA03 - Công an Tp. Hà Nội.

Về phía Trường Đại học GTVT có đồng chí Nguyễn Duy Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Ngọc Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Phó hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy Trường; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ và 217 Đại biểu chính thức của Đại hội.

Đoàn Chủ tịch được các đại biểu dự đại hội tín nhiệm bầu chọn để điều hành đại hội gồm đồng chí Nguyễn Duy Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Ngọc Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Hoài Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy khoa Cơ khí, Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên; đồng chí Mai Nam Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ trường, Bí thư Đảng ủy khoa KHCB, Thư ký Hội đồng trường, Phó trưởng khoa KHCB; Đoàn thư ký đại hội gồm 02 đồng chí: đồng chí Nguyễn Đình Tứ - phụ trách văn phòng Đảng ủy, Phó trưởng phòng TCCB; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Đảng ủy viên khoa VTKT, Phó trưởng khoa VTKT.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổng kết đánh giá kết quả nhiệm kỳ những phương hướng, nhiệm vụ của Đảng ủy Trường Đại học GTVT. Thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học GTVT, đồng chí Nguyễn Duy Việt  đã trình bày Báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên mọi mặt công tác của Đảng ủy. Báo cáo đã nêu bật những thành quả trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, đồng thời cũng nghiêm túc kiểm điểm về những mặt còn hạn chế của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã có bài phát biểu chúc mừng Đại hội, chúc mừng những thành công đã đạt được của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời thay mặt Đảng ủy Khối gửi tặng Đảng bộ Trường lẵng hoa tươi thắm và chúc cho Đại hội Đảng bộ Trường thành công tốt đẹp.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí:

- Đ/c: Nguyễn Thanh Chương

- Đ/c: Nguyễn Ngọc Long

- Đ/c: Nguyễn Văn Hùng

- Đ/c: Lê Hoài Đức

- Đ/c: Lê Hải Hà

Hai phiên làm việc của Đại hội đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng: thông qua Báo cáo chính trị đánh giá hoạt động của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020 và Phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội  lần thứ III và Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII. Đại hội đã lắng nghe nhiều tham luận có ý nghĩa về đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo Đại học...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua danh sách và bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Danh sách các đồng chí trong BCH gồm:

- Đ/c: Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy

- Đ/c: Nguyễn Ngọc Long - Phó  Bí thư Đảng ủy

- Đ/c: Lê Hoài Đức - UVTV

- Đ/c: Nguyễn Văn Hùng - UVTV

- Đ/c: Lê Hải Hà UVTV - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy

- Đ/c: Phạm Thanh Hà - UVBCH

- Đ/c: Nguyễn Thị Mai Anh - UVBCH

- Đ/c: Nguyễn Thanh Hải - UVBCH

- Đ/c: Nguyễn Văn Hải - UVBCH

- Đ/c: Trần Ngọc Hiền - UVBCH

- Đ/c: Nguyễn Văn Long - UVBCH

- Đ/c: Mai Nam Phong - UVBCH

- Đ/c: Vũ Đức Sỹ - UVBCH

- Đ/c: Bùi Tiến Thành - UVBCH

- Đ/c: Nguyễn Đình Tứ - UVBCH

Sau khi công bố kết quả, BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã ra mắt Đại hội, Đại diện BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí đã tham gia BCH đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các đại biểu, khách mời thực hiện nghi lễ Chào cờ

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội  phát biểu

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ Trường ĐHGTVT nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại diện BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 tặng hoa các đồng chí  đã tham gia BCH đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020