Tối 19/5/2019, tại trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc bảng đội tuyển Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019, với sự tham gia tranh tài của 4 đội tuyển: TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Ban Thanh niên Quân đội, TP Hà Nội.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 do T.Ư Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức. Hội thi được tổ chức từ ngày 25/3-19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên internet và sân khấu hóa.

So với 2 lần thi trước, Hội thi năm nay được bổ sung thêm 2.000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực: Khoa học Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi mở rộng thêm đối tượng dự thi là giáo viên, giảng viên trẻ trên cả nước.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, trong những năm qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” là một hình thức giáo dục sáng tạo, hấp dẫn đã thu hút được đông đảo sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ tham gia. Sau hơn 2 tháng triển khai, hội thi năm 2019, đã có hơn 254 nghìn thí sinh của hơn 4 nghìn trường thuộc 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở ngoài nước đăng ký tham gia thi trực tuyến, với hơn 686 nghìn lượt thi.

Kết quả Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019: Bảng đội tuyển: Giải Nhất thuộc về đội tuyển TP HCM; giải Nhì thuộc về đội tuyển Thái Nguyên; đội tuyển Hà Nội đạt giải Ba; Ban Thanh niên Quân đội đạt giải Khuyến khích. Bảng cá nhân: Lê Phương Thi (sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM) giải Nhất bảng A; Tô Thị Hạnh Nhân (giảng viên trường Đại học Sư phạm TPHCM) giải Nhất bảng B.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN phát biểu

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao giải Nhất toàn quốc cho 2 thí sinh giải Nhất bảng cá nhân

BTC trao giải cho các đội đạt giải tại cuộc thi