Ngày 26 tháng 10 năm 2019, tại Trường Đại học Giao thông vận tải (Trụ sở chính tại Hà Nội và Phân hiệu TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra cuộc họp trực tuyến Ban Vận động thành lập HIệp hội Đào tạo Logistics Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục Trưởng Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công thương (Thành viên sáng lập mạng lưới đào tạo logistics Việt Nam), TS. Mai Xuân Thiệu - Viện trưởng Viện Kinh tế Kỹ thuật Biển Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (Trưởng Ban Vận động), PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải (Phó Trưởng Ban vận động), các thành viên trong Ban vận động, cùng giảng viên các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo về logistics ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 07 tháng 10 năm 2019, Bộ Giáo dục đào tạo đã ra quyết định 3567/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội đào tạo Logistics Việt Nam. Ban vận động có nhiệm vụ vận động công dân, tổ chức đăng ký tham gia Hiệp hội, hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập Hiệp hội theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội.

Trong cuộc họp ngày 26 tháng 10 năm 2019, Cuộc họp Ban vận động thành lập “Hiệp hội đào tạo Logistics Việt Nam” đã thảo luận về các nội dung sau:

- Cho ý kiến đối với dự thảo điều lệ và kế hoạch hoạt động của Hiệp hội;

- Triển khai vận động các trường, viện đào tạo và các tổ chức, cá nhân có liên quan tham gia làm hội viên của Hiệp hội;

- Xác định lộ trình hoàn thiện công tác trù bị, nộp hồ sơ lên Bộ Nội vụ và chuẩn bị tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội.

Cuộc họp đã kết thúc một cách tốt đẹp với nhiều kết luận quan trọng liên quan đến quy chế hội viên, cơ cấu tổ chức, kế hoạch và phương hướng hoạt động cũng như tiến độ hoàn thành hồ sơ để nộp lên Bộ Nội vụ.

Một số hình ảnh

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội đào tạo Logistics Việt Nam, đại diện Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Các thành viên tham dự Cuộc họp Ban vận động thành lập Hiệp hội đào tạo Logistics Việt Nam (Khu vực phía Bắc)

Các thành viên tham dự Cuộc họp Ban Vận động thành lập Hiệp hội Đào tạo Logistics Việt Nam (Khu vực phía Nam)