Sáng ngày 09.05.2020 đã diễn ra buổi lễ khai giảng khóa học ngành Tiếng anh hệ vừa học vừa làm tại hội trường tầng 4 nhà A8 – ĐH Giao thông vận tải. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc và cởi mở.

     Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi có gần 60 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Hiểu được ngôn ngữ chung của toàn thế giới sẽ giúp chúng ta phá tan những rào cản về văn hóa, phong tục tập quán trên thế giới, tiếp cận thông tin, kiến thức mới để làm việc trong môi trường quốc tế, hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay là rất quan trọng.

    Phát huy những kết quả đã đạt được và nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, nhất là trình độ ngoại ngữ, Trường Đại học Giao thông vận tải  phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp văn bằng 2 ngành tiếng Anh khóa QH.2020.F.6.E

Tới dự lễ khai giảng lớp học:

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ :

          - PGS.TS. Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng;

          - TS. Hoa Ngọc Sơn, Trưởng khoa Đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ;

           - ThS. Lê Văn Tuyển, Phó trưởng phòng Kế hoạch và tài chính;

Cùng các đồng chí là cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ.

Về phía Trường Đại học GTVT :

           - PGS.TS. Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội đồng trường;

           - PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng;

Tham dự lớp học còn có các đồng chí học viên:

          - TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam;

          - ThS. Phạm Đức Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần bệnh viện GTVT.

Cùng toàn thể các đồng chí học viên là cán bộ quản lý của Trường Đại học GTVT và các đơn vị bạn.

  PGS.TS. Lâm Quang Đông, PHT trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc Gia HN 

PGS.TS Nguyễn Văn Long - Chủ tịch hội đồng trường phát biểu chúc mừng lễ khai giảng khóa học

     Đại diện cho trường Đại học Giao thông vận tải PGS.TS Nguyễn Văn Long đã phát biểu chúc mừng lễ khai giảng khóa học: “Trong xu thế phát triển hiện nay, các trường đại học buộc phải chạy đua về chất lượng, chạy đua để hội nhập, trong đó phải kể đến hội nhập về quản trị, về quản lý, về học thuật, về đào tạo, về nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Có thể nhận thấy: đã là cán bộ, là giảng viên, là học viên của trường đại học trong bối cảnh hiện nay, họ có thể thiếu một số thứ, nhưng không thể thiếu bóng dáng của ngoaị ngữ. Và đương nhiên, Trường ĐHGTVT chúng ta không nằm ngoài quy luật đó.

     Trong chiến lược phát triển Nhà trường 5 năm 2018-2023, một trong nhiệm vụ quan trọng là đưa Nhà trường nhanh chóng hội nhập, trước hết là hội nhập với khu vực. Thời gian qua, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp, một trong những giải pháp đầu tiên là nâng cao trình độ ngoại ngữ tin học cho CB-GV-NV và người học trong trường. Nhà trường xác định: Tiếng Anh sẽ là chìa khóa cho việc quản lý,việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Để cụ thể hóa giải pháp đó, Nhà trường đã ký kết với trường đại học ngoại ngữ - ĐHQGHN mở lớp văn bằng 2 Tiếng Anh cho các cán bộ quản lý, các giảng viên chủ chốt của nhà trường. Sự nỗ lực đó đã có kết quả là lớp học đã được hình thành và buổi lễ khai giảng hôm nay là bằng chứng cho thành công đó.

     Nhà trường kỳ vọng lớp học sẽ thu được hiệu quả cao và kết thúc đúng tiến độ. Sau 2 năm nữa, Nhà trường sẽ có 47 thầy cô được bổ sung vào đội ngũ có đủ khả năng xử lý các công việc của nhà trường có liên quan đến yếu tố ngoại ngữ. Từ đây sẽ nhân rộng mô hình, tiến tới xóa mù ngoại ngữ trong toàn trường.

     Nhà trường cũng hy vọng rằng: với niềm đam mê, với nỗ lực bản thân, đoàn kết giúp nhau trong học tập, Tập thể lớp QH.2020.F.6.E sẽ đi đến đích đúng hạn và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập.”

Học viên Phạm Thị Lan Anh đại diện cho các học viên của lớp phát biểu tại buổi lễ.