Sáng ngày 22/01/2021, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bảy Trường Đại học Kỹ thuật gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố hồ Chí Minh, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Thủy lợi và Đại học Xây dựng đã ký biên bản hợp tác toàn diện về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. tổ chức hội nghị, hội thảo, truyền thông nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực hiện Sứ mạng và Chiến lược phát triển của mỗi Trường, tiến tới hình thành nhóm các Trường kỹ thuật tiên phong trong giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Đến tham dự lễ ký kết, có PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo của bảy trường tham gia lễ ký kết.

Hợp tác này sẽ mở ra nhiều kết nối sâu rộng, mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và lớn mạnh giữa các bên tham gia trong tương lai.

Trong tuyển sinh, bảy Trường sẽ phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và xây dựng nhóm tuyển sinh, sử dụng kết quả kỳ thi đánh gia tư duy, tiến tới cùng phối hợp tổ chức.

Trong đào tạo, các bên nhất trí chia sẻ kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc Đại học, chương trình đào tạo kỹ sư (mới) theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp, bậc Thạc sĩ. Đồng thời, các trường xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong các đề tài, luận văn, luận án tốt nghiệp.

Trong kiểm định chất lượng các trường nhất trí hợp tác về thực hiện tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, đánh giá ngoài và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế.

Trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các trường nhất trí phối hợp tổ chức hội nghị khoa học quốc tế, xây dựng cùng triển khai các chương trình nghiên cứu liên ngành, liên trường, hợp tác quốc tế nhằm tăng cường các công bố khoa học quốc tế uy tín  chung giữa các trường. Các trường cùng nhất trí phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông, phối hợp truyền thông các sự kiện và hoạt động chung được tổ chức bởi bảy trường. Các bên hợp tác và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác truyên thông, quảng bá thương hiệu.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng trường Đại học GTVT phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo 7 trường Đại học kỹ thuật ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các đại biểu của 7 trường Đại học kỹ thuật chụp hình lưu niệm

Đoàn đại biểu trường Đại học GTVT chụp hình lưu niệm