Sáng 23/6/2018, tại Giảng đường truyền thống 15/11 Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 do Đoàn Thanh niên Trường tổ chức.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - Phó Trưởng ban TNTH, Chánh văn phòng Hội sinh viên Tp Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đoàn viên sinh viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2018 của tuổi trẻ Nhà trường được diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2018, tại Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn; với 09 đội hình chuyên cấp trường, mỗi đội hình chuyên gồm từ 25 - 40 sinh viên tình nguyện. Các hoạt động của chiến dịch bao gồm 3 chương trình.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 từ ngày 23/6 - 27/6/2018 tại 2 điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, THCS Lê Quý Đôn với các hoạt động hỗ trợ thí sinh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chương trình Tình nguyện mua hè xanh 2018 từ ngày 24/6 - 28/7/2018 với 3 đội SVTN hoạt động tại 3 điểm xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; xã Đông Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn và xã Loóng Sập, huyện Pa Hang, tỉnh Sơn La. Tại các địa phương SVTN sẽ tham gia xây dựng đoạn đường thanh niên, thăm hỏi gia đình người có công, dọn dẹp nghĩa trang thắp nến tri ân ngày TBLS 27/7, giao lưu văn hóa thể thao với thanh niên địa phương v.v...

Chương trình tiếp sức đến trường 2018 từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2018 tại Trường với nhiệm vụ hướng dẫn tân sinh viên về nhập học.

Thông qua các hoạt động tình nguyện sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên Giao thông giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua chiến dịch, sẽ tăng cường đoàn kết, tập hợp sinh viên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên. Chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2018 cũng là hoạt động có ý nghĩa cộng đồng qua đó quảng bá thương hiệu của Nhà trường và hình ảnh sinh viên Giao thông đến với các xã hội.

Toàn cảnh Lễ ra quân

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Bí thư Đoàn Trường báo cáo kế hoạch hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Lãnh đạo Nhà trường tặng Áo xanh tình nguyện cho các đoàn viên tham gia chương trình