Sáng 14/11, tại  Trường Đại học GTVT đã diễn ra  Lễ trao bằng Tiến sỹ danh dự của Trường Đại học Tổng hợp kỹ thuật quốc gia Đường bộ Matxcơva (MADI) cho PGS.TS Trần Đắc Sử - Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư – Viện sỹ Viacheslav Mikhailovich Prikhodko – Hiệu trưởng Trường MADI cho biết, bằng Tiến sỹ danh dự được trao PGS.TS Trần Đắc Sử vì những đóng góp cho hoạt động khoa học, giáo dục và cho mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường, đây còn là chứng nhận cho sự hợp tác phát triển ngày càng chặt chẽ của trường MADI và trường ĐH GTVT.

Trường ĐH Tổng hợp Kỹ thuật quốc gia Đường bộ Matxcơva là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực GTVT của Liên bang Nga. Trường ĐH GTVT và Trường MADI đã có quan hệ hợp tác từ nhiều năm nay. Nhiều cán bộ khoa học của trường ĐH GTVT đã từng học tập, nghiên cứu tại Trường ĐH MADI.

Nhân dịp này, trường ĐH GTVT và trường ĐH MADI đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy hoạt động hợp tác lên tầm cao mới tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga. Hai bên sẽ tăng cường đào tạo bậc Đại học và Sau đại học, phối hợp thực hiện các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học ứng dụng vật liệu mới, công nghệ mới, mô hình quản lý mới trong xây dựng, khai thác, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, nghiên cứu về giao thông thông minh và phát triển bền vững trong GTVT…

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Giáo sư – Viện sỹ Viacheslav Mikhailovich Prikhodko – Hiệu trưởng Trường MADI trao bằng Tiến sỹ danh dự cho PGS.TS Trần Đắc Sử - Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT