Sáng ngày 23/11, tại Thành phố Đà Nẵng, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 (VLF) đã chính thức khai mạc.

Với một hành trình 7 năm liên tiếp, Diễn đàn Logistics đã kiến tạo thành công một diễn đàn cấp quốc gia kết nối quốc tế, thể hiện mạnh mẽ tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, địa phương hoạt động trong lĩnh vực Logistics, không ngừng thiết lập, củng cố và tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan; tổ chức định kỳ các đoàn tham quan khảo sát tại nhiều quốc gia...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban 1899 phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

Đặt mục tiêu kỳ vọng "khơi thông dòng chảy logistics", VLF 2019 tiếp tục đề cập và bàn thảo những vấn đề chiến lược và thực tiễn của ngành Logistics Việt Nam trong mối tương quan với bối cảnh kinh tế trong nước, quốc tế và trước xu hướng phát triển của công nghệ số.

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 bao gồm một chuỗi các sự kiện, mở đầu bằng chuyến khảo sát thực tế tại Thaco Trường Hải. Ngay sau khi từ Chu Lai về Đà Nẵng chiều 22/11, các đại biểu bước vào 2 phiên hội thảo chuyên đề. VLF 2019 đã tập trung phân tích và đề xuất giải pháp phát triển logistics hành lang kinh tế Đông tây, các mô hình kinh tế chia sẻ trong logistics và đặc biệt nhận diện và hiến kế các giải pháp có tính đột phá và thực tiễn nhằm thúc đẩy logistics nâng cao giá trị nông sản của Việt Nam. Diễn đàn VLF 2019 cũng đặt mục tiêu tăng cường kết nối đa phương, kết nối chuỗi giá trị tạo nền tảng bền vững nâng cao giá trị đóng góp của Logistics trong GDP cả nước trong những năm tới.

Đặc biệt trong Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019, Trường ĐH Giao thông vận tải cùng với 20 đơn vị trong toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển ngành dịch vụ logistics. Trường Đại học Giao thông vận tải là một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về giao thông vận tải. Trong lĩnh vực vận tải, xương sống trong ngành logistics, Trường Đại học GTVT đã có hơn 70 năm lịch sử phát triển và kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực vận tải và logistics. Trong những năm qua, Trường Đại học GTVT đã đào tạo được hàng vạn sinh viên chính quy tốt nghiệp các ngành học có liên quan trực tiếp và gián tiếp đến logistics, góp phần cung cấp và nâng cao chất lượng nhân lực cho ngành logistics. PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Trường Đại học Giao thông vận tải đã xác định logistics là một trong những ngành nhà trường cần phải quan tâm và đầu tư”

20 đơn vị, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương ghi nhận những thành tích, đóng góp trong hoạt động logistics thời gian qua

Trong khuôn khổ diễn đàn logistics Việt Nam 2019, Báo cáo logistics Việt Nam 2019 đã được công bố và nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước cơ quan báo chí và các cơ sở đào tạo. Giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải cũng có những đóng góp trong việc xây dựng và phát triển báo cáo này trong những năm qua.

Các thành viên Ban Biên tập Báo cáo Logistics Việt Nam 2019 cùng các đồng chí Lãnh đạo tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019